Một phép màu đã được khéo léo xếp đặt để một sĩ quan cảnh sát làm một việc vô cùng cảm động, khiến thay đổi cuộc đời của một người phụ nữ đang mang thai 8 tháng tuyệt vọng trong nghiện ngập, thay đổi cuộc sống của anh, cũng như của đứa bé sắp chào đời.

Cảnh sát, lòng tốt, nghiện ngập, Cảnh sát thiện lương nhận nuôi con của người phụ nữ đang mang thai nghiện ngập
Anh Ryan Holets ở Albuquerque, một sĩ quan ở tiểu bang New Mexico. (Ảnh: Meaww.com)

Câu chuyện cảm động trên bắt đầu khi anh Ryan Holets, một sĩ quan ở Albuquerque thuộc tiểu bang New Mexico (Hoa kỳ) đang làm nhiệm vụ. Với nghề cảnh sát, anh đã không ít lần chứng kiến những mảnh đời éo le, và anh xót xa cho họ. Tuy nhiên lần này, khi chứng kiến một thai phụ đang hút ma túy, anh đã có một hành động cao cả.

Người phụ nữ trong câu chuyện này là cô Crystal Champ (35 tuổi), một người vô gia cư đã sống lang thang trong 2 năm qua. Cô bị nghiện thuốc phiện opioids và ma túy đá kể từ khi cô còn là một thiếu niên, chính điều ấy đã xô đẩy cô tới hoàn cảnh này. Qua thời gian, khi mọi nỗ lực “tẩy tịnh” và giải độc thứ gây nghiện đó dường như không có tác dụng, cô đã tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc.

Một cảnh sát trở thành anh hùng

Vào ngày 23/9 vừa qua, khi cảnh sát Ryan Holets gặp cô Crystal Champ cùng một người đàn ông tên Tom Key phía sau một cửa hàng tiện lợi ở Albuquerque đang chuẩn bị hít heroin, anh đã bật camera bodycam ghi lại tình huống này.

Nhưng điều khiến viên cảnh sát Holets chú ý không chỉ là họ đang hút ma túy mà là cô Crystal đang mang thai.

Anh Holets nói với CNN: “Nó khác với cảnh tượng mà tôi vẫn nhìn thấy mọi ngày, và điều đó khiến tôi thực sự cảm thấy buồn”.

Trong đoạn video ghi lại bằng bodycam về cuộc gặp mặt này, cô Crystal khá bất ngờ trước những lời chất vấn của viên cảnh sát Holets. Anh hỏi: “Cô sẽ giết chết đứa con trong bụng đấy!”, “Tại sao cô lại làm thế?”, “Nó sẽ gây hại cho đứa bé”.

Tấm lòng thiện lương, lòng tốt, nghiện ngập, cảnh sát
Bộ dạng của cô Crystal khi gặp anh Holets. (Ảnh chụp màn hình Youtube)

Về phần mình, cô Crystal chưa sẵn sàng để tiếp thu những gì mà anh Holets nói. Khi bị trách mắng như vậy, cô đã bật khóc.

“Đúng như anh vừa nói, nhưng anh biết không quả thực là rất khó. Tôi biết tôi là một người tồi tệ và đang ở trong một hoàn cảnh khủng khiếp ra sao”, cô Crystal chia sẻ với CNN.

Trong khi nói chuyện với anh Holets, Crystal cho hay cô đang tuyệt vọng vì không tìm được ai nhận nuôi con cô. Những lời nói của cô đã chạm tới lòng trắc ẩn của Holets, anh là người hiểu rõ tình huống của cô Crystal.

“Anh ấy là một người tốt bụng chứ không chỉ là một viên cảnh sát [chỉ biết làm nhiệm vụ]”, cô Crystal chia sẻ.

Đức tin đã câu thúc hành động thiện lương

Với anh Holets, nhìn thấy một phụ nữ mang thai đang chích ma túy là cuộc gặp gỡ không tốt đẹp nhất. Nhưng sau khi nghe câu chuyện của cô, tất cả những gì anh cảm thấy là sự thông cảm. Đột nhiên, một ý tưởng lóe lên trong tâm trí anh, và nó đã thay đổi cuộc đời anh – anh quyết định nhận nuôi con của cô Crystal.

Khi được hỏi lý do tại sao anh lại có thể nhanh chóng đưa ra quyết định nhận nuôi đứa bé như vậy, anh cho hay: “Tôi cảm thấy như Chúa đã bảo tôi rằng ‘Con hãy nói với cô ấy rằng con sẽ nhận nuôi đứa bé bởi đó là điều con có thể làm’.”

Ba tuần sau lần gặp gỡ định mệnh ấy, anh Holets đã đến bệnh viện để chào đón đứa trẻ của cô Crystal chào đời. Bé gái được đặt tên là Hope (Hy vọng).

Tấm lòng thiện lương, lòng tốt, nghiện ngập, cảnh sát
Anh Holets và con nuôi Hope. (Ảnh chụp màn hình Youtube)

Anh Holets đã trở thành người cha đáng tự hào của bé Hope – con gái của cô Crystal. Em bé được sinh ra trong tình trạng bị nghiện ma túy, hiện tại đang hồi phục và trong tình trạng ổn định.

“Tôi đã cảm thấy buồn khi nhìn thấy rất nhiều tình huống mà tôi muốn giúp đỡ nhưng không thể”, anh nói: “Tôi đã được Chúa dẫn lối để có cơ hội, Chúa đã mang chúng tôi đến với nhau, đây thực sự là lời giải thích duy nhất cho việc này”.

(Ảnh chụp màn hình Youtube)

Mặc dù anh Holets đã bất chợt nảy sinh việc nhận nuôi đứa bé, và anh đã không tiết lộ việc này với vợ mình là Rebecca, nhưng thật bất ngờ, cô Rebecca rất vui khi hay tin.

Mặc dù phải dành rất nhiều thời gian để chăm sóc 4 đứa trẻ và 1 bé mới 10 tháng tuổi, cô Rebecca tin rằng chính là Chúa đã bảo họ nhận chứ không phải ai khác nhận nuôi đứa trẻ; và họ cho rằng đứa con út của mình cũng đã đủ cứng cáp để họ có thể dành nhiều thời gian hơn chăm lo cho đứa bé mới nhận nuôi này.

Tương lai cho bé Hope, anh Holets, và cô Crystal

Tấm lòng thiện lương, lòng tốt, nghiện ngập, cảnh sát
Cô Crystal chia sẻ với CNN khi được phỏng vấn. (Ảnh chụp màn hình Youtube)

Bé Hope đã xuất viện nhưng vẫn đang cần tiếp tục theo dõi và kiểm tra sức khoẻ hàng ngày. Bé đang tận hưởng tình yêu thương và sự chăm sóc của bố mẹ mới cùng với những người anh chị em trong một gia đình mới.

Về phần cô Crystal – mẹ đẻ của Hope, mặc dù vẫn chưa cai bỏ được ma túy và vẫn phải sống lang thang vô gia cư, nhưng cô đang cảm thấy hạnh phúc vì giờ đây đứa con của cô đã trở thành thành viên của một gia đình đầy tình yêu thương và được chăm sóc chu đáo.

“Con bé cần có một môi trường an toàn, một cuộc sống ổn định và có thể lớn lên, được nuôi dưỡng và được bảo bọc, tất cả những điều đó tôi đều không thể làm được cho con mình trong lúc này”, cô Crystal nói.

Đối với cô Rebecca và anh Holets, quá trình cai nghiện hoàn toàn cho bé Hopes không phải là việc đơn giản, nhưng họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn để đi tiếp con đường mà họ đã chọn. Và anh Holets thấy hạnh phúc vì đã nhận nuôi bé Hope.

Trường Lâm

Xem thêm: