Cảnh tượng cực hiếm thấy chỉ có trong các bộ phim điện ảnh lấy đề tài về thảm họa.

Vào ngày 20/8, ngay khi Vịnh Mexico đang sắp phải đón hai cơn bão nhiệt đới Marco và Laura ập vào cùng lúc thì ở vùng biển thuộc bang Louisiana của Mỹ có 6 vòi rồng nước cùng xuất hiện trên biển như đang tái hiện cảnh tượng cực hiếm thấy chỉ có trong các bộ phim điện ảnh.

Lốc xoáy trên mặt nước còn được gọi là vòi rồng nước hoặc “vòi rồng hút nước”, bởi vì luồng khí thẳng đứng của nó có thể hút nước lên giữa không trung, giống như con rồng đang hút nước.

Thường thì rất khó để nhìn thấy được vòi rồng nước, còn lần này lại xuất hiện 6 cái cùng lúc khiến những người chứng kiến hết sức kinh ngạc. Những đoạn clip và hình ảnh ghi lại 6 cái vòi rồng nước này đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng internet.

Tài khoản Facebook có tên Frank Leday đã chia sẻ một đoạn clip mà anh quay lại được cùng lời nhắn: “Wow!! Bạn đã bao giờ nhìn thấy 6 cái vòi rồng nước xuất hiện cùng lúc chưa?”

Trong những đoạn clip và ảnh chụp được chia sẻ trên mạng, 6 cái vòi rồng nước xoáy với tốc độ rất nhanh. Có những người dân địa phương cho biết có 1-2 cái trong số đó đã chạm vào đất liền. Nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy vô cùng bất ngờ với cảnh tượng kỳ lạ này.

Có một cư dân mạng chia sẻ rằng cô từng nhìn thấy vòi rồng nước tại hồ Superior khi cô còn nhỏ. Ngày hôm đó là một ngày mưa, gia đình cô đang lái xe dọc bờ hồ và có thể cô đã nhìn thấy ít nhất 5 cái vòi rồng nước.

Một người khác thì nói rằng cả năm nay y hệt như phim điện ảnh, những người khác cũng đồng tình và cho rằng năm 2020 là một năm” tận thế”.

Thanh Trúc

Xem thêm: