Hình ảnh nhiều ngôi nhà cổ, cũ nằm lọt thỏm giữa những ngôi nhà hiện đại hoặc tọa lạc ở những vị trí “đắc địa” tạo nên những cảnh tượng thú vị có một không hai ở nhiều nước trên thế giới, trong đó phải kể đến Trung Quốc.

Nguyên nhân chủ yếu là do chủ nhân của những ngôi nhà không muốn bán chúng hoặc tiền đền bù chưa thỏa đáng từ chính quyền hay các chủ đầu tư.

Hình ảnh những ngôi nhà nằm giữa đường, hay những tòa nhà hiện đại phải xây luồn lách hoặc bao quanh những ngôi nhà “cứng đầu” này đã nhận được sự ủng hộ và sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Dưới đây là 23 ngôi nhà như vậy.

1. Edith Macefield từ chối bán ngôi nhà này ngay cả khi được trả giá hơn 1 triệu USD. Ngôi nhà đã trở thành cảm hứng cho phim “Up”.

Cảnh tượng thú vị của 20+ căn nhà khi chủ nhân kiên quyết không chịu di dời

2. Chủ nhân của căn nhà hẹp, xinh xắn dưới đây đã từ chối bán nó trong khi tất cả những ngôi nhà lân cận bị phá hủy. Ngày nay, ngôi nhà bị kẹp chặt giữa những “người hàng xóm” khổng lồ, trông giống như một hình ảnh minh họa trong cuốn sách truyện dành cho trẻ em.

(Ảnh: wirednewyork.com)

3. Vera Coking ban đầu từ chối bán căn nhà này của bà cho Bob Guccione, người muốn Xây dựng Casino của mình xung quanh nó. Sau đó. bà từ chối bán nó cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

(Ảnh: Library of Congress và Press of Atlantic City)

4. Một gia chủ từ chối bán nhà ở Melbourne, Úc. Căn nhà nhỏ bé lọt thỏm những những tòa nhà cao tầng tạo nên một cảnh tượng thú vị.

Cảnh tượng thú vị của 20+ căn nhà khi chủ nhân kiên quyết không chịu di dời
(Ảnh: Eddie Ate Dynamite)

5. Chính phủ Trung Quốc đã làm đường xung quanh những chủ nhà “bướng bỉnh” như này. Những người sinh sống trong các căn hộ này cuối cùng cũng bị cưỡng chế chuyển đi nơi khác sinh sống, nhưng ngôi nhà đã trở thành một biểu tượng của sự phản kháng lại các nhà phát triển.

Cảnh tượng thú vị của 20+ căn nhà khi chủ nhân kiên quyết không chịu di dời
(Ảnh: news.nationalpost.com)

6. Randal Acker ở Downtown Portland (bang Oregon, Mỹ) đã từ chối bán ngôi nhà nhỏ của mình, vì vậy, người ta đã xây dựng Đại học tiểu bang Portland rộng lớn bao lấy nó.

(Ảnh: ackerlaw.com , commons.wikimedia.org)

7. Tại Quảng Châu, các nhà chức trách đã phải xây dựng một con đường vòng quanh khu nhà này vì các gia đình không đồng ý di dời.

(Ảnh: chinadaily)

8. Ngôi nhà của Austin Spriggs ở Washington D.C. Ban đầu ngôi nhà được chào mua với giá 3 triệu USD nhưng chủ nhà từ chối bán, sau đó bán nó với giá 4 triệu USD.

(Ảnh: thecityfix , zusin)

9. Mặc dù đây là tòa nhà duy nhất  tọa lạc ở một khu phố cũ của Roubaix, ở miền Bắc nước Pháp, nhưng ông Salah Oudjani vẫn từ chối bán quán cà phê mà ông đã kinh doanh trong 46 năm nay.

10. Nhà phát triển đã buộc phải xây dựng xung quanh những ngôi nhà này ở Washington DC.

(Ảnh: Forgotten New York)

11. Nhà ở gầm cầu

(Ảnh: Dom Dada)

12. Một nhà dân lạc lõng giữa những biệt thự sang trọng ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào tháng 7/2013.

(Ảnh: HAP / Quirky China News / REX)

13. Các nhà sáng lập của khách sạn Victoria không thể mua những căn nhà này do giá bán quá cao. Vì vậy, khách sạn đã được xây dựng xung quanh hai tòa nhà, và bây giờ hai căn nhà trở thành các cửa hàng lưu niệm.

(Ảnh: Roeland Koning)

14. Một gia đình Trung Quốc từ chối di chuyển mộ phần của tổ tiên họ. Đến giờ nó đã được di dời vì sau khi họ chấp nhận số tiền bồi thường thỏa đáng.

(Ảnh: AFT)

15. Những người nông dân trong ngôi nhà này sống kẹt giữa 3 đường cao tốc. Hàng trăm hộ gia đình đã được di dời nhưng chính quyền không đi đến được thỏa thuận đền bù với gia đình này.

(Ảnh:vnews.sina.com)

16. Bà Wu Ping là người duy nhất của lô đất 241 từ chối rời đi. Mất ba năm để đàm phán tiền đền bù, bà đã di dời đi vào tháng 4/2007 với một khoản bồi thường thỏa đáng.

(Ảnh: venture160)

17. Saloon này từ chối bán tài sản của họ cho công ty xây dựng nhà ở và hiện tại các căn hộ đã xây dựng xung quanh nó.

(Ảnh: AllCarsEatGas)

18. “Ngôi nhà đinh” của ông Xu Yongtao nổi tiếng ở Thượng Hải, sau 14 năm “kiên cố”, hiện tại, ngôi nhà này đã được dỡ bỏ sau khi ông Xu nhận được khoản tiền đền bù 2,3 triệu nhân dân tệ tiền mặt, và 4 căn hộ mới cho gia đình.

Cảnh tượng thú vị của 20+ căn nhà khi chủ nhân kiên quyết không chịu di dời

19. Gia đình Spiegelhalter từ chối bán cửa hàng của họ cho cửa hàng bách hóa Wickhams mở rộng.

(Ảnh: Reading Tom)

20. Căn nhà ở Côn Minh, Trung Quốc. Để buộc gia đình cuối cùng này phải di dời, nhà đầu tư đã cho đào một con mương bao xung quanh ngôi nhà.

Cảnh tượng thú vị của 20+ căn nhà khi chủ nhân kiên quyết không chịu di dời

21. Một “nhà đinh” nữa nằm ở giữa đường đang được xây dựng ở Nam Ninh, Trung Quốc, vào tháng 4/2015. Chủ nhân của ngôi nhà sau đó đã chấp nhận khoản tiền đền bù của chính quyền địa phương để phá hủy ngôi nhà

Embed from Getty Images

22. Khu vườn ở giữa sân bay Narita, Nhật Bản. Bởi người nông dân này từ chối di dời, nên đường băng chỉ khả dụng một nửa.

(Ảnh: Google Maps)

23. Ngôi nhà cuối cùng trong khu vực này tọa lạc ngay trước một trung tâm mua sắm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Cảnh tượng thú vị của 20+ căn nhà khi chủ nhân kiên quyết không chịu di dời
(Ảnh: rulez-t.info)

Theo Bored Panda
Minh Minh

Xem thêm:

Leave a Reply