Cách đây không lâu tại bang Connecticut của Mỹ có một con gấu mẹ bất ngờ trở nên “nổi tiếng trên mạng” vì đưa 4 con gấu con nghịch ngợm đi qua đường trước ánh mắt dõi theo của rất nhiều tài xế và sự bảo vệ của cảnh sát.

gấu mẹ
(Ảnh chụp video)

Theo Epoch Times, cảnh tượng hài hước này đã diễn ra trên một đoạn đường đông đúc có tốc độ giới hạn là 40 dặm một giờ tại thị trấn Winchester. Khi đó, cảnh sát đã yêu cầu tất cả xe cộ phải dừng lại để những chú gấu đen qua đường được an toàn.

Một đoạn clip khoảng 2 phút được ghi lại khi đó cho thấy gấu mẹ ngoạm lấy một con gấu con và chuẩn bị nhanh chóng đưa sang bên kia đường như thể nó cũng biết rằng những chiếc xe ở đó đang xếp hàng chờ đợi nên phải tranh thủ sang đường thật nhanh.

Con gấu mẹ to lớn khá khó khăn mới đưa được một con gấu con sang đường, may mắn là một con gấu con khác cũng nhảy nhót theo sau, con gấu thứ 3 thấy mẹ đi rồi nên một lúc sau cũng tự mình sang đường.

Thế nhưng không phải gấu con nào cũng ngoan ngoãn như thế, con gấu cuối cùng rõ ràng là khá ngoan cố, nó cứ đứng ở yên đó, chẳng những không có vẻ gì là muốn sang đường mà thậm chí còn leo lên cột điện bên đường để chơi đùa.

Gấu mẹ đành phải thả 3 con gấu con vào bụi cỏ rồi lập tức chạy sang để kéo con gấu còn lại xuống. Có lẽ gấu mẹ đang nghĩ rằng nếu mà xách được nó sang đường thì tốt quá rồi. Không ngờ là một con gấu con ở bên kia đường lại chạy ngược lại theo mẹ. Lúc này, tài xế dừng trên đường đều la lên với chú gấu con để nó ngoan ngoãn đi theo gấu mẹ.

Gấu mẹ đã thử cùng lúc ngoạm cả hai con gấu con nhưng không thành công. Nó đành phải liên tục luân phiên ngoạm hai con gấu để đẩy chúng đi về phía trước. Sai một hồi “rối ren”, cuối cùng gấu mẹ đã thành công đưa những chú gấu con sang được đường và đi vào trong khu rừng đối diện.

Sau sự việc này, Sở cảnh sát Winchester đã đăng tải đoạn clip dài 4 phút do tài xế có tên Benjamin Elijah Washington quay lại lên trang Facebook. Họ còn đăng kèm với lời cảm ơn sự kiên nhẫn của các tài xế ở đây.

Hai đoạn clip này đều được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiệt tình và đã có hàng trăm nghìn, thậm chí là hàng triệu lượt xem. Rất nhiều bậc cha mẹ xem xong đoạn clip này đều hết sức đồng cảm, họ vừa lo lắng mà lại vừa cảm thấy buồn cười.

(Xem video Tại Đây)

Một người phụ nữ để lại lời nhắn cho biết: “Tôi chưa chăm sóc 4 đứa con bao giờ, nhưng tôi vẫn hết sức đồng cảm! Thật may mắn là những chiếc xe trên đường đều dừng lại đợi chúng đi sang đường.”

Một người khác thì viết rằng: “Ví dụ điển hình của tình mẫu tử. Tất cả các chủng loài khi làm mẹ đều cần phải rất kiên nhẫn để chăm sóc các con của mình.”

Thanh Trúc

Xem thêm: