Rừng rậm ở châu Phi khá nguy hiểm đối với những loài mới sinh, thú dữ săn mồi thường xuyên rình rập xung quanh. Con nghé này bất hạnh trở thành đối tượng săn mồi của một đàn sư tử, nhưng cuối cùng đã xảy ra một việc gây xúc động.

Thường thì, một con trâu nước châu Phi trưởng thành có cân nặng lên đến 600 kg, gấp 3 lần sư tử. Nhưng đối với nghé con thì sư tử có tốc độ rất nhanh và là một mối nguy hiểm lớn.

Trong đoạn clip dưới đây, một đàn sư tử vây bắt con nghé, đẩy nó ngã xuống đất và bắt đầu bữa tiệc thịnh soạn.

Thế nhưng khi đàn sư tử đang thưởng thức bữa ăn thì đột nhiên đất văng tung tóe, sư tử chạy tản ra bốn phía. Một con trâu mẹ phẫn nộ xông đến, rống lên rồi dùng sừng đẩy sư tử ra, dọa chúng bỏ chạy.

Sau đó, những con trâu nước khác cũng kéo đến. Trâu mẹ cứu nghé con tuy đã muộn màng nhưng vẫn không để cho sư tử được đắc ý ăn con mình.

Những con sư tử không cam lòng vẫn rình rập xung quanh, rất nhiều con trâu nước vây quanh con nghé đã chết, dùng miệng hôn chào tạm biệt nó lần cuối, tạo nên một cảnh tượng vô cùng đau thương.

Cảnh tượng xúc động khi nghé con bị đàn sư tử sát hại

Tuy trâu lớn cũng sẽ bị nguy hiểm khi đối diện với sư tử, nhưng đoạn clip này cho thấy sức mạnh của trâu nước cũng có thể khiến sư tử sợ: Đây chính là sức mạnh tập thể mà loài nào cũng có!

Bạch Linh

Xem thêm:

Leave a Reply