Đôi khi giàu có là kết quả của sự nỗ lực và chăm chỉ, đôi khi nó lại là kết quả của sự may mắn. Vế thứ hai rất đúng trong trường hợp của cặp vợ chồng người Ấn Độ Rani và Sankalp Parihar khi vô tình trồng được một trong những giống xoài đắt nhất thế giới. Hiện tại, họ sở hữu những cây xoài Miyazaki với giá mỗi kg khoảng 270.000 rupee (khoảng 3.630 USD).

giong xoai dat nhat the gioi
(Ảnh: hungryworks/Shutterstock)

Câu chuyện của đôi vợ chồng sống tại thành phố Jabalpur, thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, có vẻ giống như trong phim. Mọi chuyện bắt đầu từ 4 năm trước khi họ đến Chennai để mua một số cây về trồng. Trên chuyến tàu, họ gặp một người đã tặng họ những cái cây có giá trị. Anh Sankalp kể lại trên tờ India Times:

“Khoảng 4 năm trước, chúng tôi đến Chennai để tìm kiếm một giống dừa quý hiếm có nhiều màu sắc khác nhau. Trong khi chúng tôi đang bàn luận về mục đích chuyến đi thì một người bạn đồng hành đã đề nghị cho chúng tôi giống xoài quý hiếm này.” 

Năm 2020, khi cây lớn lên và bắt đầu kết trái, họ nhận thấy rằng chúng rất khác so với những loại xoài thông thường. Loại xoài này có màu ruby khá lạ.

“Vì tôi không biết tên của loại cây này nên tôi đã đặt tên cho nó theo tên của mẹ tôi là Damini. Sau đó, chúng tôi đã tìm hiểu và biết được tên thật của nó. Nhưng đối với tôi nó vẫn là Damini”, cô Parihar cho biết.

Loại xoài này hóa ra là xoài Miyazaki, có nguồn gốc từ Nhật Bản, đây là một trong những giống xoài đắt nhất thế giới.

Loại xoài có màu hồng đậm lạ mắt.

May mắn cũng có giá

Tin tức về xoài Miyazaki quý hiếm lan truyền khắp thị trấn, thu hút cả những người mua tiềm năng và cả những tên trộm. Cặp vợ chồng kể rằng năm ngoái trộm đã đột nhập vào vườn cây ăn quả của họ và trộm mất 14 quả xoài. May mắn là họ đã cứu được cây và có thể tiếp tục ra quả.

Sau khi sự việc xảy ra, hai vợ chồng đã quyết định thuê 3 nhân viên và 9 con chó để bảo vệ cây quý và 7 quả xoài còn lại.

Họ phải thuê bảo vệ để trông nom xoài khỏi tay những tên trộm.

Vợ chồng Parihar cho biết họ cũng đã được nhiều người trồng xoài và người yêu thích trái cây liên hệ. Ví dụ, một doanh nhân đề nghị mua một quả xoài với giá 21.000 rupee, tương đương 282 đô la. Hay một thợ kim hoàn từ Mumbai sẵn sàng trả bất cứ giá nào được đưa ra. Nhưng Rani Parihar đã nói rõ ràng rằng họ sẽ không bán xoài cho bất kỳ ai mà sẽ dùng quả để trồng nhiều cây hơn.

Hiện tại, đôi vợ chồng sở hữu tổng cộng 150 cây xoài Miyazaki, trong đó chỉ có 4 cây đang cho trái.

Tại sao xoài Miyazaki lại đắt như vậy?

Xoài Miyazaki là loại xoài đắt thứ hai trên thế giới, chỉ sau xoài Noor Jahan trồng ở Afghanistan. Giống xoài này được trồng đầu tiên vào năm 1984 tại thành phố cùng tên của Nhật Bản. Hiện nay, nó được coi là một trong những loại trái cây đắt nhất hành tinh và chỉ được tìm thấy ở các nước như Bangladesh, Indonesia và Philippines.

Để kết trái, cây xoài Miyazaki cần khí hậu ấm áp và nhiều giờ nắng. Loại xoài này được phân biệt bởi màu đỏ ruby ​​và hình dạng giống quả trứng. Chúng nặng từ 350 đến 900 gram, vỏ ăn được và có nhiều đường hơn giống khác 15% khiến chúng có vị ngọt đậm đà.

Ngọc Chi (Theo Entrepreneur)

Xem thêm: