Năm 2015, một cặp vợ chồng Hoa Kiều ở Mỹ đã mua một con đường hình bầu dục có 35 căn hộ bao quanh ở San Fransico với giá 90.000 USD. Hiện nay hai vợ chồng đang xem xét làm thế nào để kiếm tiền từ con đường này.

Tina Lam và Michael Cheng (Ảnh: facebook)

Theo Daily Mail, con đường hình bầu dục tên là Presidio Terrace, có 35 ngôi nhà bao quanh, được Cục thuế San Fransico rao bán trên mạng vào năm 2015. Cặp vợ chồng Hoa Kiều Tina Lam và Michael Cheng đã mua thành công với giá khoảng 90.000 đến 100.000 USD và không cần trả thuế.

Con đường Presidio Terrace được khu nhà cao cấp bao quanh (nguồn ảnh: google map)

Michael Cheng đến từ Hồng Kông, là một nhà đầu tư bất động sản, còn Tina Lam sinh ra ở Đài Loan, là một kỹ sư ở thung lũng Silicon, California. Cặp vợ chồng này sống ở San Jose cách San Fransico 72 km. Hiện họ đang xem xét có thể thu phí kiếm tiền từ 120 chỗ để xe bên đường.

Căn cứ theo mạng tin tức bất động sản nước Mỹ là Zilow, các ngôi nhà trên con đường này có giá khoảng 1,2 triệu USD. Theo báo cáo, con đường này vốn dĩ thuộc về cộng đồng dân cư sống quanh đó, nhưng Ủy ban Dân cư ở đây đã quên không đóng tiền thuế 14 USD 1 năm trong 30 năm liền, thế là chính phủ quyết định bán đấu giá con đường này, lấy đó để đền bù cho khoản 994 USD tiền thuế, tiền phạt và tiền lợi tức.

Luật sư của Ủy ban Dân cư con đường này vào tháng trước viết trong bức thư trình Ủy ban Thành phố rằng lý do họ quên đóng thuế 30 năm là vì giấy báo thuế được gửi đến chỗ kế toán nhưng họ đã không làm việc ở đó từ những năm 80.

Cư dân ở hai bên đường rất không hài lòng với quyết định này của chính quyền, họ yêu cầu Ủy ban Thành phố phủ định việc bán đấu giá này.

Thành Đô

Xem thêm: