Một đứa trẻ 3 tuổi vô tình đã cứu sống cha bằng cách cho ông ăn hai hộp sữa chua khi ông bị rơi vào tình trạng hôn mê do bệnh tiểu đường.

Anh Mark Jones (34 tuổi, nước Anh) đã bị rơi vào tình trạng “hôn mê tiểu đường” trong nhà bếp khi lượng đường trong máu giảm xuống mức nguy hiểm.

Con trai anh, Lenny-George (3 tuổi) thấy cha bị như vậy đã cố gắng lấy hai hộp sữa chua trong tủ lạnh bằng cách kéo một chiếc ghế leo lên, sau đó, cậu bé đi đến nhà bếp đồ chơi của mình và dùng một con dao nhựa để đút từng muỗng sữa chua vào miệng cha. Một lúc sau, anh Jones tỉnh lại và lập tức lấy thuốc điều trị tiểu đường để uống.

cậu bé cứu mạng cha bằng sữa chua
Trong những tình huống nguy hiểm, những đứa trẻ có thể chứng tỏ sự thông minh thiên phú của chúng.

Mẹ của cậu bé – cô Emma (31 tuổi) đến từ Droylsden cho biết, cô rất tự hào về con trai mình.

Cô nói: “Thằng bé đã cứu cuộc sống của anh ấy. Mark bị tiểu đường loại 1 và phải dùng insulin 4 lần một ngày”.

Cô kể: “Vào một đêm Chủ Nhật, tôi cần đi đến nhà mẹ mình và tôi rời đi khi hai cha con đang xem đài truyền hình CBeebies cùng nhau”.

“Tôi đi được khoảng 30 phút và khi tôi quay trở lại, hai cha con đang nằm trên ghế sofa. Anh Mark trông không được khỏe, do vậy tôi hỏi: ‘Có chuyện gì thế?’”

“Lenny quay sang tôi và nói “Con đã cứu cha”, và Mark nói rằng đó là sự thật, thằng bé đã giúp anh ấy”.

“Thằng bé đã cho Mark ăn đủ để tăng lượng đường lên, giúp anh có thể lấy thuốc uống”.

“Một kịch bản khác đã hoàn toàn có thể xảy ra, nếu Mark nằm trên giường hay Lenny không cho cha ăn sữa chua. Anh ấy có thể đã chết trong cơn hôn mê do tiểu đường”.

Những người bị bệnh tiểu đường có thể rơi vào trạng thái hôn mê nếu lượng đường trong máu của họ tụt xuống rất thấp (hạ đường huyết) hay tăng lên rất cao (tăng đường huyết). Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng “hôn mê tiểu đường” có thể gây tử vong.

Hầu hết người bệnh xuất hiện triệu chứng hạ đường huyết trước khi nó rơi xuống mức nguy hiểm, nhưng cũng có những người bệnh không biết và không nhận ra được dấu hiệu cảnh báo.

Anh Mark tỉnh dậy trên sàn nhà bếp, lượng đường đã giảm xuống còn 1,1 mmol/L khi vợ anh trở về (mức bình thường của người bị tiểu đường loại 1 là từ 4 đến 7 mmol/L).

Cô Emma cho biết, Lennylà cậu bé hiếu động và tốt bụng, không có ai từng giải thích cho con trai cô về bệnh tình của cha và phải làm gì nếu tình trạng như thế xảy ra.

Mỗi khi chồng Emma không khỏe, cô hay đi đến tủ lạnh, nếu như không có những thanh kẹo sô cô la Mars trong tủ, cô thường cho anh ấy ăn sữa chua, có lẽ cậu bé Lennythông minh đã bắt chước làm theo mẹ và vô tình cứu mạng cha mình.

Theo Daily Mail
Trường Tiến

Xem thêm:

Leave a Reply