Vào trước ngày lễ Giáng sinh, một căn nhà ở bang Tennessee của Mỹ bất ngờ bị hỏa hoạn, cả ngôi nhà gần như bị ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ, nhưng may mắn là cậu bé Antonio Brown (11 tuổi) ở trong nhà khi đó không chỉ cứu được em trai 10 tuổi, mà còn kịp nhảy khỏi cửa sổ tầng 2 để thoát nạn.

cậu bé dũng cảm
Cậu bé dũng cảm cứu em trai khỏi căn nhà bị bốc cháy. (Ảnh: Mẹ Tamika Borwn-Ayers cung cấp/Epochtimes)

Cậu bé dũng cảm này đã chia sẻ với trang Fox News vào ngày 23/12 rằng khi đó em đã bị thức giấc bởi ngạt khói và điều đầu tiên mà em nghĩ đến là em trai của mình.

Antonio cho biết: “Cháu đã lập tức đánh thức em trai, mở cửa và bảo em chạy ra ngoài ngay.”

Thế nhưng sự dũng cảm của Antonio không chỉ dừng lại ở đó. Sau khi đánh thức em trai, cậu bé đã nhanh chóng chạy ra phía sau nhà để cố đánh thức bố mình nhưng khi đó cánh cửa đã bị ngọn lửa đốt nóng đến mức không thể chạm vào được nữa, và cậu biết rằng mình buộc phải rời khỏi căn nhà.

Antonio kể: “Cháu quay trở lại rồi bắt đầu đạp tung cửa sổ rồi nhảy xuống từ tầng 2.”

Dù vậy, anh hùng nhỏ tuổi này đã bị thương do những mảnh kính vỡ, hai tai của em cũng bị bỏng bởi lửa. Thế nhưng em không quan tâm, điều khiến em lo lắng khi đó là chú chó cưng của gia đình vẫn còn ở trong nhà.

Theo lời Antonio, “Khi thoát khỏi đám cháy, cháu bắt đầu lo lắng cho chú chó cưng của nhà mình và không biết làm thế nào để cứu nó. Nhưng cháy không làm gì được vì bên trong nóng quá.”

Mẹ của Antonio, cô Tamika Borwn-Ayers cho biết hành động dũng cảm của con trai khiến cô rất xúc động và bất ngờ. “Tôi không ngờ là một đứa bé 11 tuổi lại cân nhắc vấn đề và hành động như thế.”

Cuối cùng cả nhà cũng thở phào nhẹ nhõm sau khi biết tin tất cả mọi người đã thoát ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, họ nhanh chóng phải đối mặt với sự thật là họ đã mất toàn bộ tài sản, bao gồm tất cả những món quà họ chuẩn bị cho Giáng sinh. 

“Cháu đã khóc khi đến bệnh viện, bởi vì cháu nghĩ rằng tất cả mọi thứ đều ở đó, gia đình cháu đã không còn gì nữa.”, Antonio cho hay.

Theo Epoch Times, ngay sau vụ hỏa hoạn, cộng đồng nơi gia đình Brown sinh sống đã hỗ trợ họ rất nhiều; một người bạn của gia đình là cô Brittany Townsend cũng đã mở một trang gây quỹ trên GoFundMe để giúp đỡ gia đình họ vượt qua khó khăn.

Cô Brittany viết rằng: “Tôi đang tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi người để biến điều kỳ diệu đêm Giáng sinh trở thành hiện thực, mỗi một khoản tiền đều vô cùng quan trọng.”

Rất nhiều người đã nhanh chóng đóng góp và số tiền quyên góp nhận được đã vượt qua con số 6.000 đô la mục tiêu ban đầu chỉ sau hơn một tuần.

Thanh Trúc

Xem thêm: