Sau khi mẹ qua đời vì bệnh tật và bố bỏ nhà đi, cậu bé Manuel Olivares 13 tuổi không còn sự lựa chọn nào khác đành phải đóng vai trò cả bố lẫn mẹ để chăm sóc cho 3 người em nhỏ của mình.

4 anh em sống cùng nhau trong một căn phòng chật hẹp tại Trece Martires, thành phố Cavite, Philippines.

chăm sóc em, nghị lực

Cậu bé Manuel là con thứ tư trong số 7 anh chị em trong gia đình, nhưng cậu bé đã trở thành anh cả khi 3 anh chị lớn hơn bỏ nhà đi.

Mỗi ngày, Manuel sẽ thức dậy sớm để nấu bữa sáng cho các em ăn và đưa các em đến trường.

Thường thì cậu bé sẽ nấu bất cứ thực phẩm gì còn sót lại, và 4 anh em chỉ có cơm trắng và nước tương để ăn vì đó là tất cả những gì mà các em có thể mua được.

Sau khi đưa các em đến trường, Manuel đến những nhà hàng xóm để xin họ cho cậu được hái vài quả xoài mang ra chợ bán.

Ngày nào may mắn thì cậu bé sẽ được hái thêm những loại trái cây khác và sẽ kiếm được khoảng 100 Php (~ 45,5 ngàn đồng) mỗi túi xoài. Sau đó Manuel dùng số tiền này để mua gạo cho mình và các em.

chăm sóc em, nghị lực

May là người hàng xóm tốt bụng của các em, anh Neptuno Nick Jabonita thường hay cho các em thức ăn với mong muốn có thể làm được nhiều hơn nữa để giúp đỡ gia đình nghèo này. Sau đó Nick tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người bạn khác của mình và rồi anh Michael Abucayan đã cho các em được đi học.

Họ xoay sở để mang cho các em những bộ đồng phục cũ khi có một vài phụ huynh để ý thấy anh em này phải mặc đồng phục giống nhau trong 3 ngày liên tiếp.

Nhờ sự giúp đỡ của phóng viên Julius Babao, họ đã thành lập một chương trình từ thiện mang tên “Nhiệm vụ khả thi” để giúp đỡ các em bắt đầu lại cuộc sống của mình.

Những túi gạo và thực phẩm được gửi đến cho cậu bé Manuel và các em thông qua chương trình này, bên cạnh đó các em còn nhận được nệm xốp, gối, tủ, và một số thứ khác giúp các em có thể tự mở ‘cửa hàng tiện lợi mini’ của riêng mình để kiếm sống.

chăm sóc em, nghị lực

Nhờ chú hàng xóm tốt bụng Nick mà hiện nay cậu bé Manuel không còn phải xin hàng xóm cho mình được hái xoài để bán lấy tiền mua thức ăn cho các em nữa.

Có thể sẽ khá khó khăn, nhưng mọi người đều tin rằng cậu bé Manuel sẽ là một người anh và cũng là một ‘phụ huynh’ tuyệt vời cho các em của mình.

Musmos na magulang na si Manuel, dinagsa ng tulong

Ang trese anyos at musmos na magulang na si Manuel, dinagsa ng mga kapamilyang nais tumulong. Panoorin kung paano nagpapakatatag si Manuel para sa tatlong nakababatang kapatid na umaasa sa kanya. #MissionAccomplished #MissionPossible

Posted by Mission Possible on Tuesday, July 16, 2019

.
(Ảnh: Mission Possible)
Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply