Một cậu bé 4 tuổi ở New Zealand đã gọi vào số điện thoại khẩn cấp để mời cảnh sát đến xem đồ chơi của em ở nhà. Mặc dù cảnh sát không khuyến khích trẻ nhỏ làm điều này, nhưng họ vẫn cử người đến xem đồ chơi của cậu bé và xác nhận là đồ chơi của cậu bé rất tuyệt cũng như dạy em sau này không được tùy ý gọi vào số điện thoại khẩn cấp nữa.

Cảnh sát New Zealand đã chia sẻ một đoạn video ngắn trên trang Facebook vào ngày 4/10, trong đó có đoạn ghi âm cuộc gọi của cậu bé và nhân viên trực điện thoại, cũng như hình ảnh cậu bé chụp cùng chú cảnh sát.

Phía cảnh sát viết rằng: “Mặc dù chúng tôi không khuyến khích trẻ nhỏ gọi vào số 111 để mời chúng tôi đến xem đồ chơi, thế nhưng sự việc lần này quá đáng yêu nên không thể không chia sẻ được.”

Cuộc gọi này bắt đầu bằng giọng của nữ nhân viên trực tổng đài cho biết đây là số điện thoại của cảnh sát và hỏi sự cố khẩn cấp xảy ra ở đâu?

Sau đó phát ra tiếng “Hi” của một cậu bé. Cậu bé gọi nhân viên trực tổng đài là “cô cảnh sát”. Còn cô thì trả lời rằng: “Đúng rồi, đã xảy ra chuyện gì vậy?”

Cậu bé hỏi: “Dạ, cháu có thể nói với cô một việc được không?” Sau khi nhận được sự đồng ý, cậu bé nói tiếp: “Cháu có một vài món đồ chơi muốn cho cô xem.”

Cô nhân viên hỏi lại: “Cháu có một vài món đồ chơi muốn cho cô xem ư?”

Cậu bé đáp: “Đúng vậy, cô hãy đến đây xem đi ạ.”

Tiếp đó truyền đến một giọng đàn ông là bố của cậu bé. Anh cho biết con trai anh đã gọi nhầm vào số điện thoại khẩn cấp và gia đình anh không có bất cứ sự việc khẩn cấp nào cả.

Anh nói thêm rằng vợ anh bị ốm, anh bận chăm sóc một đứa trẻ khác nên cậu bé đã lén gọi điện thoại.

Sau cuộc gọi này, cơ quan liên lạc của cảnh sát đã hỏi xem có ai đang ở gần chỗ cậu bé này không để đến xem đồ chơi của em.

Có một cảnh sát tên là Constable Kurt đã nhận nhiệm vụ này. Anh không chỉ đến xem đồ chơi của cậu bé mà còn xác nhận rằng chúng rất tuyệt, anh cũng nhân cơ hội này nói với cậu bé và phụ huynh của em rằng chỉ khi xảy ra sự việc khẩn cấp thì mới được gọi vào số điện thoại khẩn cấp.

Cậu bé 4 tuổi gọi điện khẩn cấp để mời cảnh sát đến xem đồ chơi của mình
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Cảnh sát Constable còn cho cậu bé đáng yêu này xem xe cảnh sát và ngồi lên xe, đội mũ cho em và chụp ảnh cùng nhau.

Khi báo cáo nhiệm vụ, anh Constable cho biết: “Cậu bé thật sự có những món đồ chơi rất tuyệt.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: