Một cậu bé 9 tuổi ở tiểu bang Tennessee của Mỹ nghe nói lương của tổng thống Donald Trump chỉ có 1 đô la/năm, lo rằng ông không có tiền để trả phí điện nước cho Nhà Trắng, thế nên cậu bé đã tặng 3 đô la tiền tiết kiệm của mình cho ông ấy. Không ngờ rằng hành động này đã khiến tổng thống cảm động và còn gửi thư trả lời cậu bé.

Cậu bé 9 tuổi tặng 3 USD tiền tiết kiệm cho tổng thống Donald Trump
Cậu bé Eli’sha Davies (9 tuổi) ở tiểu bang Tennessee.

Trong thời gian tranh cử tổng thống, ông Donald Trump từng bày tỏ rằng sau khi trúng cử, ông sẽ từ chối mức lương 400.000 đô la/năm mà sẽ chỉ nhận 1 đô theo quy định. Sau khi cậu bé Eli’sha Davies (9 tuổi) ở tiểu bang Tennessee biết được điều này, cậu bé rất lo lắng rằng: “Con nghĩ không biết ông ấy ăn uống bằng gì, còn phải thanh toán hóa đơn mà. Nếu ông ấy cần trả tiền điện nước thì phải làm sao đây?”

Thường ngày bé Davies hay giúp bố mẹ làm việc nhà, bằng nhiều cách để tiết kiệm được 3 đô la. Cậu bé một mực tin rằng mức lương 1 đô của tổng thống Donald Trump là không thể sống được, thế nên cậu bé đã viết một lá thư cảm ơn và cổ vũ gửi cho tổng thống kèm theo 3 tờ 1 đô la.

Cậu bé Eli’sha Davies tặng 3 đô la tiền tiết kiệm cho tổng thống Trump.

Mẹ của cậu bé ủng hộ việc làm của con, cô cho biết mình không muốn làm tổn thương tấm lòng lương thiện của con, cô cảm thấy việc này rất ấm lòng.

Không ngờ là vào ngày 16/10, cậu bé Davies đã nhận được thư hồi âm của tổng thống Donald Trump, trong thư còn có một bức ảnh ông chụp cùng phó tổng thống và 3 đô la trước đó.

Cậu bé Davies rất vui khi nhận được thư, còn về việc tổng thống trả lại tiền, cậu bé cho biết: “Ông ấy trả tiền lại cho cháu, cháu nghĩ rằng ông ấy không cần số tiền này”.

Trong thư, ông Donald Trump bày tỏ sự biết ơn đến Davies và hy vọng rằng cậu bé sẽ dùng 3 đô la này để cải thiện cộng đồng cũng như cổ vũ cậu bé ước mơ to lớn hơn.

Dù sao thì cậu bé Davies hoàn toàn không cần lo tổng thống Donald Trump không có tiền trả phí điện nước, theo tài liệu của Ủy ban tuyển cử Liên bang, thu nhập của ông Trump vào năm 2015 là 550 triệu đô la.

Ngọc Trúc

Xem thêm: