Khi biết tin một nhân viên cứu hỏa từng phục vụ hàng chục năm ở địa phương bị ung thư, cậu bé Grayson đã mở một quầy bán nước chanh để gây quỹ giúp đỡ anh.

Grayson – một cậu bé có trái tim nhân ái đến từ Keene, New Hampshire – đang được cư dân mạng ca ngợi hết lời vì đã có hành động thiết thực nhằm giúp đỡ một nhân viên cứu hộ địa phương.

Câu chuyện bắt đầu khi Grayson biết tin Trung úy Aaron F. Cooper của Sở cứu hỏa Keene đang phải chữa bệnh ung thư. Cậu bé muốn quyên tiền cho anh nên đã nảy ra ý tưởng mở quầy bán nước chanh.

Sau một thời gian làm việc chăm chỉ, Grayson đã thu được 923 USD. Trong một bài đăng trên mạng xã hội, người dùng Stephanie Lawlor cho biết Grayson đã trực tiếp mang tiền quyên góp đến trụ sở chữa cháy.

“Thứ bảy tuần này vào lúc 10 giờ sáng, hãy đến gặp chúng tôi để thưởng thức nước chanh và bánh hạnh nhân thơm ngon tại monadnock Harley Davidson trên tuyến đường 12. Trung úy Cooper đã cống hiến cho cộng đồng trong nhiều năm, đã đến lúc cộng đồng ở bên anh ấy trong lúc anh ấy cần”, cô viết.

Người dùng Monadnock Harley-Davidson cũng khuyến khích mọi người tham dự sự kiện và chia sẻ hình ảnh Grayson cầm tấm biển có nội dung “Quyên góp nước chanh – Hãy giúp Lt. Cooper đánh bại ung thư”.

Sau sự kiện, Grayson đã gây quỹ được thêm 627 USD.

Trung úy Cooper rất hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy Grayson làm việc vui vẻ và chăm chỉ bên quầy nước chanh của cậu.

“Quả là một phước lành! Cảm ơn Grayson! Cháu là người hùng của chú”, anh Cooper cho biết. 

Được biết, Trung úy Cooper đã dành 25 năm cuộc đời để phục vụ cho cộng đồng.