Nụ cười thường trực trên khuôn mặt chú chó Moose là kết quả của dị tật bẩm sinh trong não. Nhờ tình yêu thương vô điều kiện của cô chủ mà nó đã trở thành ‘chú chó hạnh phúc nhất thế giới’.

Những chú chó bị bệnh hoặc có khuyết tật luôn đứng trước nguy cơ bị chủ bỏ rơi, bị hành hạ hoặc bị giết. Chăm sóc những con vật khiếm khuyết như vậy không phải là nhiệm vụ đơn giản. 

Nhưng chú chó này đã may mắn gặp được một cô chủ nhân ái thay đổi cuộc đời từ một “tù nhân” đối mặt với tử thần trở thành “chú chó hạnh phúc nhất thế giới”.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Moose Boy (@mooseboy16) chia sẻ

Năm 2016, cô Jennifer Osborne (sống ở Mỹ) đến cửa hàng bán thú cưng và nhìn thấy một chú chó kỳ lạ tên là Moose. Nó gây ấn tượng bởi bộ lông xù bắt mắt và “nụ cười” lúc nào cũng rạng rỡ trên mặt. Thế nhưng, sau này cô Jennifer mới biết chú chó không cười vì hạnh phúc, mà vì nó bị mắc một dị tật bẩm sinh do não thiếu một vài bộ phận quan trọng. Lúc đó chú chó Moose chỉ mới 3-4 tháng tuổi.

Cô Jennifer cảm thấy yêu quý Moose ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô làm thủ tục nhận nuôi chú chó ngay lập tức.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Moose Boy (@mooseboy16) chia sẻ

Những ngày mới nuôi, cô Jennifer không biết chú chó bị mắc bệnh. Cô chỉ thấy mắt nó bị chảy nước rất nhiều, đầu thì có dấu hiệu bị biến dạng. Khi tìm đến cửa hàng bán thú cưng lúc trước, người chủ thông cảm và đồng ý hoàn tiền cho cô.

Sau khi về nhà, chú chó Moose bắt đầu lên cơn co giật, sùi bọt mép khiến vợ chồng cô Jennifer hết sức sợ hãi. Bác sĩ thú y cho nó uống thuốc để điều trị tạm thời nhưng cô Jennifer vẫn cảm thấy vô cùng bế tắc. Cô gọi cho người quản lý cửa hàng thú cưng để tìm hiểu xem có người bạn nào cùng lứa với Moose gặp phải vấn đề tương tự hay không.

“Anh ấy nói ‘Chúng tôi đã hoàn trả lại tiền cho cô rồi mà’, tôi trả lời ‘Tôi không gọi điện để đòi tiền. Tôi muốn biết liệu có chú chó nào cũng bị co giật hay không, tôi cần biết chắc chắn đây không phải là vấn đề thuộc về não bộ’” – cô nói. 

Người quản lý cho biết không có chú chó nào gặp vấn đề như Moose cả. 

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Moose Boy (@mooseboy16) chia sẻ

Theo cô Jennifer, khi còn trong bụng mẹ, mũi của Moose bị ép vào hộp sọ nên cả hai bộ phận này đều không được hình thành đúng cách. Chú chó cũng gặp phải các vấn đề về mắt.

Chứng động kinh gây ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể và não bộ của chú chó Moose. Sau khi chụp MRI, cô Jennifer biết rằng cún cưng của mình không có trán, không có xoang và có u nang trong não.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Moose Boy (@mooseboy16) chia sẻ

Tuy phải chịu đựng các cơn co giật trong suốt cuộc đời nhưng tuổi thọ của chú chó Moose sẽ không bị ảnh hưởng. Cô Jennifer cũng không vì thế mà ghét bỏ nó. Ngược lại, cô càng yêu thương, chăm sóc nó hết sức có thể. 

“Tôi yêu quý Moose rất nhiều. Tôi không thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu người khác nhận nuôi nó. Bởi vì có rất nhiều người đã bỏ rơi Moose.” – cô Jennifer nói. 

Moose không được sinh ra hoàn hảo như những đồng loại khác nhưng giờ nó lại được mệnh danh là “Chú chó hạnh phúc nhất thế giới”. 

Mỗi năm, vợ chồng cô Jennifer tốn hơn 1000 USD để điều trị cho nó. Nhưng với cô Jennifer, đây là chỉ là một con số rất nhỏ so với niềm hạnh phúc dạt dào mà chú chó Moose mang lại cho cô.