Đó là một ngày khi cô Jessica Pittman đang lái xe ngang qua thị trấn quê nhà Gulfport thuộc tiểu bang Mississippi (Mỹ), cô bỗng nhìn thấy có một cặp vợ chồng già đang đứng cạnh chiếc xe SUV đậu bên vệ đường. Có chút tò mò, cô Jessica liền tấp vào và bắt đầu hỏi thăm.

Qua cuộc trò chuyện, cô được biết ông Kenneth Smith cùng vợ là bà Helen đang cố gắng bán những que gỗ mồi lửa để có tiền chữa trị cho bà. Bà Helen được chuẩn đoán bị ung thư phổi. Để có nguồn thu nhập, ông Kenneth đã phải chặt gỗ trong vườn nhà và phân ra thành những bịch nhỏ. Giá cho mỗi bịch que gỗ mồi lửa là 5USD/bao.

cau-chuyen-cam-dong Câu chuyện cảm động
Ông Kenneth đang bán gỗ cạnh chiếc SUV đậu bên vệ đường.

Một năm trôi qua…

Cô Jessica lại gặp lại Kenneth Smith, ông vẫn đứng tại vị trí giống như lần trước, bán những bịch gỗ nhỏ cho bất cứ ai có thiện ý muốn mua. Nhưng năm nay, một điều khác biệt là không có bà Helen ở bên cạnh.

Ông Kenneth kể cho cô Jessica rằng bà Helen đã qua đời vài tuần trước đó. Mặc dù rất đau lòng, nhưng người đàn ông góa vợ vẫn kiên trì đứng đó mỗi ngày vài tiếng đồng hồ, cố gắng kiếm từng đồng nhỏ để chi trả cho hóa đơn điều trị của vợ mặc dù bà đã qua đời. Ông đứng ngoài trời, một tay đặt chiếc mũ lên ngực, một tay vẫy gọi bất cứ chiếc xe nào chạy ngang qua.

cau-chuyen-cam-dong-1
Ông Kenneth đang đứng đó với chiếc mũ đặt trên ngực mình.

>> “Tất cả là lỗi của tôi” –  Bí quyết giúp nhà nhà yên ấm, người người hòa thuận

Trước hình ảnh cảm động rơi nước mắt ấy, Jessica quyết định đăng tải câu chuyện lên Facebook nhằm kêu gọi mọi người đến ủng hộ mua gỗ của ông Kenneth, giúp ông có thêm thu nhập và đủ khả năng chi trả cho hóa đơn chữa trị của vợ. Ngoài ra, cô chia sẻ thêm rằng:

“Tôi đã dừng lại ngay biển báo. Đó là khi tôi chụp bức ảnh ông ấy đang đứng đó với chiếc mũ đặt trên trái tim mình. Tôi thực sự tôn trọng ông Smith nhưng điều này đã khiến tôi cảm động vô cùng. Và rồi tôi bật khóc. Đứa con gái 9 tuổi của tôi cũng ở đó. Nó không hiểu tại sao tôi lại rơi nước mắt. Nên chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện về lòng kính trọng. Tôi rất vinh dự và biết ơn vì đã chứng kiến câu chuyện này và đây cũng là một bài học cho con gái của tôi”.

“Người đàn ông ấy thật đáng trân trọng. Nhưng tôi không thể mua tất cả số gỗ đó được. Dù sao… tất cả chúng ta có thể dành ra 5 USD để giúp đỡ người đàn ông ấm áp này không?”.

cau-chuyen-cam-dong-2
Hàng ngày, ông đốn gỗ đem bán để chi trả hóa đơn chữa bệnh cho vợ.

>> Bộ phim cảm động về cặp vợ chồng già nương tựa cùng nhau suốt 76 năm

Cuối cùng, điều kỳ diệu đã xảy ra…

Câu chuyện cảm động về tình yêu của đôi vợ chồng già trên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook ở Mỹ và đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Cảm thông trước sự mất mát của người đàn ông 80 tuổi tội nghiệp và trân trọng tình cảm mà ông dành cho vợ, nhiều người đã có thiện ý muốn giúp ông có đủ khả năng chi trả cho hóa đơn trị bệnh của bà Helen.

Sau bài viết kêu gọi sự ủng hộ của cô Jessica, con trai của ông Kenneth – anh Leslie đã tạo một tài khoản trên trang gofundme.com để nhận sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm muốn đóng góp nhưng không thể đến tận nơi mua gỗ nhóm lửa của người đàn ông80 tuổi này.

Trên trang gofundme.com, Anh Leslie viết:

“Xin chào. Tôi là Leslie Smith. Tiền quỹ này là dành cho cha tôi – Kenneth Smith. Ông ấy 80 tuổi và luôn là một người chăm chỉ. Vợ ông (mẹ kế của tôi) đã chống chọi với căn bệnh ung thư phổi trong nhiều năm. Ông ấy đang bán gỗ nhóm lửa cho tới cuối đời để có tiền chữa trị cho bà. Chỉ với số tiền hưởng an sinh xã hội, điều đó rất khó khăn. Vài tuần trước vợ ông đã không thể chống lại căn bệnh ung thư nữa, và giờ thì nguồn thu của ông đã giảm xuống một nửa. Cả đời họ đã dành tiền tiết kiệm  vì bệnh ung thư của bà. Hiện ông ấy vẫn đang bán gỗ nhóm lửa để có thêm thu nhập nhưng nhiều người có thiện ý muốn giúp đỡ, cho nên đó là lí do tôi tạo ra tài khoản này cho ông ấy”.

Mục tiêu đề ra là 60.000 USD. Thế nhưng chỉ trong 7 ngày kể từ lúc tài khoản gây quỹ được khởi tạo tính đến thời điểm hiện tại, đã có trên 90.000 USD được quyên góp bởi những người cảm mến ông Kenneth.

Hoài Thương
(Ảnh: Jessica Pittman/Facebook)

Xem thêm:

Leave a Reply