Một sĩ quan cảnh sát ở bang New Jersey của Mỹ đã chủ động đề nghị tặng cây đàn ghita của anh cho một cậu bé 9 tuổi sau khi biết được việc chiếc đàn của em bị những kẻ bắt nạt phá hỏng khiến em rất buồn bã. Việc làm tốt bụng của anh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ đồng nghiệp và cộng đồng.

Trong lúc cảnh sát Andrew Akae đang tuần tra ở thành phố Hawthorne thuộc bang New Jersey thì đồng nghiệp Marc Lecouieux ở Sở cảnh sát Hawthorne đã tiếp một cậu bé 9 tuổi có tên Evan và bố mẹ em đến báo cáo sự việc.

Cảnh sát Andrew nói với tờ The Epoch Times rằng: “Even và bố của cậu bé đã nói với cảnh sát Marc rằng khi Evan đang đi dạo ở gần nhà thì có 3 cô gái đòi xem đàn ghita của em. Sau khi Evan đưa chiếc đàn cho họ thì những cô gái này đã đập xuống đất làm hỏng đàn.”

Khi cảnh sát Marc thuật lại câu chuyện này, cả đội cảnh sát đều rất cảm thông với sự việc mà Evan gặp phải. Cảnh sát Andrew đã nhanh chóng chủ động nói rằng anh có một chiếc đàn ghita hiệu Ibanez của Nhật để ở nhà bố mẹ anh. Anh nghĩ rằng chiếc đàn đó sẽ là một chiếc đàn thay thế hoàn hảo.

Anh Andrew cho hay: “Tôi đã lâu không chơi rồi, tôi mong nó sẽ được sử dụng một cách hiệu quả. Chúng tôi đã hỏi ý kiến đội trưởng xem liệu chúng tôi có thể tặng chiếc đàn cho Evan dưới danh nghĩa tập thể hay không. Đội trưởng Benjamin Veenema của đội chúng tôi đã đồng ý ngay không cần do dự.”

2 giờ đồng hồ sau khi cậu bé Evan đến báo sự việc, đội cảnh sát này đã đến nhà cậu bé và mời cậu bé chào đón một niềm vui bất ngờ.

Anh Andrew cho biết: “Sau đó, Evan đã bước lên bậc thang đến hành lang, còn tôi đang cầm chiếc đàn ghita chờ đợi em. Cậu bé mừng rỡ lắm, tôi nhớ cậu bé có nói ‘Tuyệt quá, đây là việc tuyệt nhất từ trước đến nay’…. Chúng tôi đã gửi đến cậu bé lời khuyên về chiếc đàn này là: Hãy dùng nó để tiếp tục chơi và nhất định phải nhớ đến các chú khi cháu trở thành ngôi sao nhạc rock nổi tiếng nhé.”

Cậu bé Evan đã chụp ảnh lưu niệm cùng các chú cảnh sát sau khi nhận được chiếc đàn. Bức ảnh này đã được chia sẻ lên trang mạng Sở cảnh sát Hawthorne và nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Cảnh sát Andrew chia sẻ rằng: “Trong vài ngày sau đó đã có nhiều đồng nghiệp và những người trong cộng đồng liên lạc với tôi, họ đều nói rằng mình đã được nhìn thấy hình ảnh vô cùng ấm áp. Tôi chỉ có một câu trả lời duy nhất đó là: ‘Tôi chỉ muốn để cậu bé có được chiếc đàn, đây là điều đúng đắn và nên làm.”

Anh Andrew nghĩ rằng việc tặng cây đàn của mình cho cậu bé đã cho thấy tinh thần cộng đồng của quê hương anh.

Theo lời anh Andrew, “Cơ quan chúng tôi thích tương tác với cộng đồng, chúng tôi luôn có thể tìm được cách làm như thế này. Dù xảy ra việc gì, chúng tôi đều sẽ đến hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi. Những người yêu cầu sự giúp đỡ đều sẽ nhanh chóng bình tĩnh lại khi nhìn thấy cảnh sát mà họ quen và họ biết rằng mình sẽ nhận được sự quan tâm và chăm sóc chuyên nghiệp.”

Sĩ quan cảnh sát này hy vọng rằng cậu bé Evan có thể nhìn thấy các thành viên của đội cảnh sát này ở thị trấn và hào hứng chào hỏi họ. “Bởi vì chúng tôi thích được tương tác như thế này.”

Minh Ngọc

Xem thêm: