Các cổ động viên người Nhật một lần nữa lại khiến cho thế giới phải ngả mũ thán phục trước ý thức trách nhiệm cao độ và sự sạch sẽ “số 1 thế giới” của mình.

Sau mỗi trận đấu thể thao, chúng ta thường thấy một “bãi chiến trường” ngổn ngang rác và chai nhựa ở các hàng ghế trên khán đài, tuy nhiên, tình huống sẽ khác nếu như có sự hiện diện của cổ động viên Nhật Bản.

Hôm 19/6, sau khi đội bóng đá Nhật Bản giành chiến thắng đội tuyển Colombia với tỷ số 2-1 trong một trận đấu thuộc giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018, các cổ động viên “Samurai Xanh” đã ăn mừng bằng cách… ở lại sân vận động Mordovia Arena của Nga và dọn rác.

Rác được cho vào những bao nilông to mà các cổ động viên mang theo đến trước trận đấu. Hành động này của họ khiến người dân thế giới thán phục.

“Đó không phải chỉ là một phần của nền văn hóa bóng đá mà còn là một phần của văn hóa Nhật Bản”, nhà báo bóng đá  Scott McIntyre nói với BBC, “Bạn thường nghe người ta nói rằng bóng đá là một sự phản ánh của văn hóa. Một khía cạnh quan trọng của xã hội Nhật Bản là đảm bảo rằng tất cả mọi thứ được hoàn toàn sạch sẽ, bao gồm tất cả các sự kiện thể thao và chắc chắn bóng đá cũng thế.”  

Đây không phải là lần đầu tiên các cổ động viên Nhật Bản khiến thế giới phải thán phục, trước đó, những “Samurai Xanh” cũng ở lại để giúp thu dọn rác sau trận đấu trong mùa giải FIFA World Cup 2014.

CĐV Nhật Bản
Những fan hâm mộ người Nhật Bản ở lại để giúp thu dọn rác sau trận đấu trong mùa giải World Cup 2014. (Ảnh: Joe Giddens – EMPICS)

Bạch Vân

Xem thêm: