Mới đây, một chàng trai trẻ ở Anh bị mất mẹ đã không màng đến tính mạng để lao vào căn nhà đang bốc cháy, kịp thời cứu sống một bà cụ 78 tuổi. Cậu cảm thấy rất vui mừng vì điều mà mình đã làm được.

Cậu thanh niên Marcus Evans (19 tuổi) sống ở làng Baglan của xứ Wales, mẹ của cậu đã qua đời do căn bệnh ung thư vào 2 năm trước khiến cậu mất đi người mẹ yêu dấu khi tuổi đời còn rất trẻ.

Cậu nói với truyền thông địa phương rằng: “Tôi không thể cứu mẹ của mình, vậy nên tôi muốn cứu lấy mẹ của người khác.”

Hành động dũng cảm của Marcus đã nhận được sự khen ngợi của khu vực nơi cậu sinh sống, tổ chức từ thiện Team Ruby ở địa phương còn trao tiền thưởng cho cậu.

cứu người, hỏa hoạn, chàng trai
Chàng thanh niên Evans và mẹ cậu trước khi bà qua đời. (Ảnh: Marcus Evans)

Sự việc này xảy ra vào trưa ngày 6/5, khi đó Marcus đang đi bộ từ cửa hàng của mình về nhà, giữa đường cậu bất ngờ phát hiện ra có điều gì đó bất thường. Cậu nhìn thấy có khói dày đặc bốc ra từ một căn nhà nhưng cậu không chắc là có chuyện gì xảy ra.

Marcus kể lại: “Chiều ngày hôm đó tôi đi đến cửa hàng, trên đường về tôi đã nhìn thấy khói bốc ra ngoài từ ngôi nhà đó.”

Cậu nhìn thấy có một cảnh sát khu vực ở đó đã đá cửa xông vào nhà. Marcus không nhìn rõ tình hình ở đó, nhưng cậu chú ý thấy bên trong nhà có bóng của một người khác nên cậu đã quyết định xông vào bên trong để giúp đỡ những người đang gặp nguy hiểm.

Cậu cho biết: “Cảnh sát khu vực đã gọi cứu hỏa và cố xông vào bên trong nhà nhưng khói quá dày đặc. Tôi cảm thấy nhân viên cứu hỏa phải mất vài phút mới đến nơi, nhưng tôi nghe thấy có tiếng ho của một người phụ nữ vọng ra từ bên trong nhà nên tôi đã quyết định cố gắng xông vào trong.”

Và thế là nên cậu thanh niên này đã dũng cảm xông vào đám cháy, nhưng cậu đã rất khó khăn để tìm được đúng hướng vì bên trong nhà dày đặc khói lửa.

Cậu kể: “Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy rằng không có cách nào để đi vì bên trong nhà toàn là khói. Tôi đành phải thoát ra ngoài để lấy lại hơi, sau đó lại quay vào trong để tìm bà ấy. Bà ấy nằm bên cạnh cửa sau và đã bị ngất, may mắn là tôi đã đưa được bà ấy ra ngoài.”

Sau đó, được biết là người phụ nữ này đã 78 tuổi, tình trạng sức khỏe của bà cụ khá ổn và chỉ bị thương nhẹ, bà đã được đưa đến bệnh viện gần đó để chữa trị.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: