Một chàng trai người Mỹ có chiều cao 2m16 không ngồi vừa ghế ở khoang phổ thông trên máy bay nên đã được hãng hàng không sắp xếp cho đi một chuyến bay khác và miễn phí “thăng hạng” lên khoang hạng nhất. Nhiều người cho rằng: “Quá cao cũng có cái khổ và cũng có cái sướng”.

Theo tin tức trên tờ New York Post, người đàn ông 29 tuổi này tên là Beau Brown, sống ở Atlanta. Trước đây, anh từng nhiều lần chia sẻ về những khó khăn mà anh gặp phải do quá cao, ví dụ như nằm không vừa giường ở nhà nghỉ, ngồi không vừa ghế trên máy bay v.v…

Lần này, khi đặt chuyến bay từ bang North Carolina đến bang Georgia, anh đã đặc biệt cố ý đặt chỗ ở cửa thoát hiểm để có chỗ để chân rộng hơn, thế nhưng sau khi lên máy bay thì anh mới nhận ra rằng chỗ ngồi trên chuyến bay này vẫn không vừa với chiều cao của anh.

Anh Beau nói với tờ SWNS rằng: “Đầu gối của tôi chạm vào ghế phía trước như thể bị đóng đinh vậy, không thể ngồi xuống hoặc đứng lên được.”

Vì vấn đề này nên hãng hàng không đã sắp xếp đổi cho anh lên một chuyến bay muộn hơn cùng ngày. Họ đã miễn phí thăng hạng ghế của anh lên khoang hạng nhất để anh ngồi được thoải mái thay như một lời xin lỗi.

Anh Beau đã chia sẻ về trải nghiệm được nâng hạng lên khoang hạng nhất này trong một đoạn clip. Mặc dù chuyến bay này rất ngắn, nhưng anh nói rằng trải nghiệm này “vô cùng vui vẻ”.

“Chuyến bay này chỉ dài 40 phút, thế nhưng so với những chuyến bay khó chịu trước kia thì đây là 40 phút vô cùng thoải mái.”

Trước đây, anh Beau từng nhiều lần trải nghiệm sự bất tiện khi đi máy bay, trong đó có chuyến bay đến Los Angeles vào năm ngoái. Anh đã cảm thấy rất khổ sở, đau đớn vì chỗ ngồi trên chuyến bay này không có đủ chỗ để chân.

Anh cho biết anh cứ phải duỗi chân ra lối đi, nhưng các tiếp viên hàng không và xe đẩy của họ sẽ va phải chân của anh, những người khác cũng phàn nàn rằng anh lấn chiếm và cản trở chỗ ngồi của họ. Anh nói rằng trải nghiệm bay này hoàn toàn “rối loạn”.

Ngoài nhiều điều bất tiện khi đi máy bay, anh Beau còn gặp các vấn đề khác nhau trong cuộc sống vì chiều cao quá khổ của mình. Ví dụ như anh phải đặt làm riêng những món đồ dùng hàng ngày như giày dép khiến anh phải tốn không ít tiền.

Thế nhưng chiều cao vượt trội lại nổi bật trong đám đông, đây là điều khiến anh Beau cảm thấy tự hào. Anh nói rằng thường xuyên có người hỏi anh nhiều vấn đề hoặc muốn chụp ảnh cùng anh, anh cũng rất thích cảm giác nổi bật giữa đám đông này.

Anh Beau hiện đã có khoảng 1,6 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, ước mơ của anh là tổ chức một chuyến hành trình lưu động để cả thế giới nhìn thấy những điều khó khăn mà một người đàn ông cao lớn như anh gặp phải.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: