Trong đám đông hoảng loạn với một nỗi kinh hoàng khi nhìn thấy một đứa trẻ đang bị treo lơ lửng trên tầng 4 của một tòa nhà trong tình trạng vô cùng nguy hiểm, một chàng trai châu Phi đã tay không leo lên để giải cứu đứa bé trong vòng 30 giây trước sự thán phục của mọi người. Đặc biệt hơn nữa, anh đã nhận được một “món quà quý giá” của Tổng thống Pháp.

Hình ảnh leo lên tòa nhà để cứu người của chàng trai châu Phi.

Chàng trai dũng cảm này là Mamoudou Gassama, 22 tuổi, người Mali. Hiện anh đang xây dựng một cuộc sống mới ở nước Pháp tươi đẹp.

Vào tối ngày 26/5, trong khi đang đi bộ về nhà từ ga xe lửa Gare du Nord ở thủ đô Paris, Gassama đã chứng kiến cảnh tượng đáng sợ giữa một đám đông hoảng loạn: Một em bé đang bám lơ lửng trên tầng 4 của một tòa nhà chung cư.

Không một chút do dự, Gassama đã tay không leo lên tòa nhà để giải cứu đứa bé. Anh leo lên nhanh chóng và giải cứu thành công trong vòng 30 giây trước sự vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt của mọi người và nhận được biệt danh là “người nhện”.

Quel courage .. bravo à ce jeune homme pour cet acte héroïque ??

Posted by Habib Bibou on Saturday, May 26, 2018

.
Nói về màn giải cứu táo bạo của mình, Gassama cho biết: “Tôi không nghĩ nhiều về tòa nhà cao tầng, tôi cũng không nghĩ đến rủi ro mà tôi sẽ gặp phải”, “Tôi làm điều ấy vì đó là một đứa trẻ, tôi thực sự rất thích trẻ con”.

Đoạn video quay cảnh Gassama giải cứu đứa bé được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự khâm phục, tán dương của mọi người.

Điều đáng chú ý là Gassama lại là người nhập cư vào nước Pháp mà không có giấy tờ. Tuy nhiên, với hành động cứu người dũng cảm của mình, trong buổi gặp gỡ anh tại Điện Elysée vào ngày 28/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron quyết định sẽ cho anh nhập quốc tịch Pháp và tham gia lực lượng cứu hộ của Pháp.

Bạch Vân

Xem thêm: