Sáng nào, trước khi bố đi làm, cô bé cũng có “nhiệm vụ” đưa cho bố chiếc túi đựng bữa trưa. Nhưng một buổi sáng, ngoài chiếc túi thức ăn, cô bé còn đưa thêm cho bố một chiếc túi giấy màu nâu. Cái túi đã rách và được chắp vá bởi những mảnh băng dính cùng những chiếc ghim.

– Cái gì trong cái túi này thế? – Bố của cô bé hỏi.

– Bố cứ cầm đi – Cô bé cười hớn hở.

Không muốn mất thời gian, anh đem theo cả hai cái túi đến cơ quan. Sau mấy tiếng đồng hồ làm việc, anh ăn trưa và mở chiếc túi của con. Trong đó có ba viên sỏi, một con khủng long gãy đuôi và hai cái giấy gói kẹo.

Ăn trưa xong, anh bỏ những đồ ăn thừa và cả những thứ lặt vặt của cô bé vào thùng rác.

– Con bé toàn giữ những thứ bỏ đi – Anh lắc đầu lẩm bẩm.

Tối hôm đó, cô bé chạy lẽo đẽo theo bố và hỏi:

– Túi của con đâu, bố?

– Túi nào?

– Túi con đưa bố sáng nay ấy!

– Bố để ở cơ quan rồi!

– Con quên không bỏ thiệp vào – Cô bé ríu rít – Trong túi là những thứ con thích nhất đấy, con nghĩ bố cũng thích chơi với chúng khi bố làm việc mệt quá! Bố không làm mất cái túi đấy chứ, bố?

– Tất nhiên là không – Anh cố nói dối – Bố chỉ quên không mang nó về thôi. Mai bố sẽ lấy về!

Cô bé mừng rỡ đưa “tấm thiệp” cho bố. Đó chỉ là một mảnh giấy gập làm tư, và trong mảnh giấy có ghi “I love you, Daddy”.

(Ảnh: Shutterstock)

Chờ lúc cô bé đi ngủ, anh vội vã quay trở lại cơ quan. Anh sợ người lao công dọn những thùng rác, và anh sẽ không lấy lại được kho báu của con.

Anh dốc cả thùng rác ra sàn. Anh nhặt con khủng long gãy đuôi lên, đem rửa sạch khỏi chỗ thức ăn thừa. Cả ba viên sỏi, hai cái giấy gói kẹo, anh cẩn thận bỏ vào chiếc túi giấy màu nâu, dù túi đã bị rách thêm một ít.

Sáng hôm sau, anh bảo con gái kể cho anh nghe về những thứ trong chiếc túi. Mất khá nhiều thời gian, vì mỗi thứ đều có những câu chuyện riêng, giống như những người bạn của cô bé vậy. Như hai cái giấy gói kẹo chính là từ những chiếc gói kẹo sôcôla mà anh mua cho con, hay con khủng long gãy đuôi là quà của cậu bạn hàng xóm tặng cô bé hôm sinh nhật..

Tối hôm đó, cô bé lại ôm con khủng long gãy đuôi đi ngủ, cùng một với nụ cười!

Theo Sống Đẹp Xì Trum

Xem thêm:

Leave a Reply