Nghệ nhân Tina Kraus người Đức có tài năng tạo hình côn trùng và những loại động vật nhỏ bằng giấy nhún trông vô cùng sinh động, trông chúng như thể được thổi hồn vào tờ giấy. 

Cô Tina chia sẻ trên trang cá nhân rằng cô sống ở Münster, là một họa sĩ và nghệ nhân xếp giấy tự do, cô từng học tại Seoul (Hàn Quốc) với tư cách sinh viên trao đổi trong vài tháng.

Các tác phẩm nghệ thuật giấy của cô bao gồm: sách ba chiều, đồ chơi, đồ dùng và mới đây là tạo hình bằng giấy nhún. Cô cũng vẽ các tác phẩm minh họa cho sách thiếu nhi và văn học dành cho trẻ em.

Cô chia sẻ rằng từ 2 năm trước, cô đã bắt đầu tạo hình bằng giấy nhún, ban đầu cô tạo ra các loại cây cỏ, sau đó là côn trùng và những loài động vật nhỏ.

Cô cho hay, ban đầu cô tạo hoa theo kiểu truyền thống, nhưng cô muốn thử xem có thể làm được những thứ khác hay không, vì vậy nên cô đã thử xếp loại cây bắt ruồi Venus khá lạ.

Sau đó, cô thử tạo hình các loại côn trùng như châu chấu, bọ que, bướm Papilio, bọ ngựa phong lan và cô còn xếp được cả một con tắc kè, điều này khiến cô cảm thấy rất vui.

Các tác phẩm của cô Tina thể hiện một tay nghề rất tỉ mỉ. Dưới đây là một số các tác phẩm động vật bằng giấy được cô chia sẻ trên Instagram.

Vân Anh

Xem thêm: