Trong một cuộc đột kích chống cần sa tại phía bắc bang California của Cục Kiểm lâm Hoa Kỳ, một chú chó cảnh sát dù đã bị đâm 9 nhát dao trong khi truy bắt tội phạm nhưng nó vẫn kiên trì cắn cho đến khi cảnh sát đến bắt giữ hắn ta. May mắn thay, chú chó đã sống sót.

Theo hãng tin AP, vụ việc này xảy ra vào ngày 27/8 và chú chó bị tấn công có tên là Ice (11 tuổi) thuộc giống chó Malinois của Bỉ. Cùng ngày, chú chó Ice đã truy đuổi một đối tượng bị tình nghi trồng hơn 5.500 cây cần sa trên sườn đồi ở vườn quốc gia Klamath phía nam biên giới Oregon.

Khi đó, chú chó Ice bị tên nghi phạm hung hãn đâm 9 nhát nhưng nó vẫn cắn chặt lấy hắn ta cho đến khi cảnh sát Christopher Magallon tới nơi và bắt giữ nghi phạm ngay tại chỗ.

Sau đó, cảnh sát Christopher đã lập tức gọi trực thăng cứu hộ đưa chú chó dũng cảm đến một trung tâm chuyên khoa thú y cách đó khoảng 113 km để điều trị. May mắn là khi đó chú chó Ice có mặc áo bảo hộ cũng như không bị thương bất cứ bộ phận quan trọng nào và đã được xuất viện vào cuối buổi chiều ngày hôm đó.

Chỉ huy Đội tuần tra quận Bắc của Cục Kiểm lâm Hoa Kỳ, ông Cody Wheeler cho biết, may mắn thay, vết thương của chú chó cảnh sát Ice không nghiêm trọng, ông tin rằng nó sẽ nhanh chóng hồi phục và trở lại làm việc cho đến ngày “nghỉ hưu” dự kiến ​​của nó vào cuối tháng 8.

Cơ quan này cho biết rằng đây không phải là lần đầu tiên chú chó Ice bị thương khi đang làm nhiệm vụ, nó đã từng bị thương nặng hơn khi truy bắt những tên tội phạm trồng cần sa vào năm 2016. Khi đó phần ngực và mặt của chó Ice bị đâm nhiều nhát và vết thương rất nặng đến mức phải phẫu thuật khẩn cấp, nhưng cuối cùng nó đã hồi phục.

Sau lần đó, chú chó cảnh sát Ice đã được nhận giải thưởng dũng cảm nhất năm của Cục, đồng thời giành được danh hiệu cao nhất ở hạng mục chó cảnh sát trong “Giải thưởng chó anh hùng” của Hiệp hội nhân đạo Hoa Kỳ, và được tham dự buổi lễ trao giải của đài truyền hình quốc gia vào năm 2017.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: