Một đứa trẻ sơ sinh đã suýt chết sau khi bị người mẹ tuổi vị thành niên chôn sống, nhưng may mắn thay, một chú chó anh hùng đã kịp thời cứu mạng em bé.

Khi đó, chú chó 6 tuổi tên Ping Pong đang đánh hơi xung quanh cánh đồng của một người nông dân ở làng Ban Nong Kham, Korat, Thái Lan. Sau đó, nó đột nhiên dùng chân liên tục đào bới dưới đất.

chú chó anh hùng

Chủ nhân của chú chó, anh Usa Nisaika, 41 tuổi, đã nhìn thấy một cái chân nhỏ xíu nhô ra khỏi mặt đất. Ngay lập tức anh Nisaika vội vàng đào bới chỗ đất đó lên và phát hiện một đứa trẻ sơ sinh, sau đó anh nhanh chóng đưa em bé đến bệnh viện.

May mắn thay, các bác sĩ cho biết đứa trẻ sinh này không bị thương tích nghiêm trọng nào.

Cảnh sát ngay sau đó đã bắt giữ một cô gái 15 tuổi, người được cho là mẹ của đứa trẻ. Cô gái tuổi teen này đã bị buộc tội bỏ rơi đứa trẻ và cố tình giết người. Cha mẹ của cô gái sau đó đã quyết định nuôi đứa trẻ.

Với việc cứu mạng một em bé sơ sinh, người dân địa phương đã ca ngợi chú chó Ping Pong như một anh hùng.

chú chó anh hùng

Theo anh Nisaika, Ping Pong bị xe hơi tông khi còn là một chú chó con, vậy nên nó chỉ sử dụng được 3 chân, tuy nhiên nó lại được tất cả người dân trong làng yêu quý.

Mặc dù bị khuyết tật, Ping Pong tỏ ra rất ngoan ngoãn và hay giúp đỡ mọi người.

“Tôi nuôi nấng nó vì nó rất trung thành, ngoan ngoãn và luôn giúp đỡ tôi khi tôi đi ra đồng chăm sóc đàn gia súc của mình”, anh Nisaika nói với tờ Khao Sod của Thái.

Chú chó Ping Pong giờ là niềm tự hào của làng Ban Nong Kham!

Theo Khao Sod
Thanh Vân

Xem thêm: