Bản năng trung thành của một chú chó đã cứu sống người chủ bị thương khi đi bộ đường dài ở vùng núi Croatia.

Chú chó North 8 tháng tuổi đã nằm trên người bạn đồng hành Grga Brkić trong 13 giờ đồng hồ, giúp anh sưởi ấm và ngăn chặn tình trạng hạ thân nhiệt sau khi đã rơi xuống dốc tuyết cao 500 mét và bị gãy chân nghiêm trọng, theo Republicworld.

Vụ tai nạn xảy ra khi anh Brkić đang trèo xuống đỉnh cao nhất của dãy núi Velebit trên đường bờ biển Adriatic của Croatia. Nơi này được xem là có địa hình “cực kỳ khó tiếp cận” ở độ cao khoảng 1800 mét so với mặt nước biển.

Hai người đi bộ đường dài khác sau đó đã phát hiện ra anh Brkić và chú chó North đang gặp nguy hiểm nhưng không thể tiếp cận. Họ đã liên lạc với lực lượng cứu hộ – những người sau này gọi đó là “một trong những hoạt động cứu hộ khó khăn nhất” họ từng hoàn thành.

Hơn hai chục nhân viên đội phản ứng nhanh đã đến hiện trường, họ phát hiện chú chó đang “cuộn tròn quanh người và sưởi ấm cho nạn nhân”.

Nhân viên cứu hộ sau đó đã chia sẻ một bức ảnh của chú chó North anh hùng này, nó không muốn tách khỏi người bạn của mình trong suốt thử thách kéo dài 13 tiếng từ lúc anh Brkić gặp nạn đến khi được đưa lên trực thăng. Ngay cả giây phút đó, nó vẫn âu yếm ông chủ của mình khi nằm trên cáng.

“… Từ ví dụ này, tất cả chúng ta có thể học về cách chăm sóc lẫn nhau”, lời của nhóm cứu hộ viết trên Facebook.

Anh Brkić được chuyển đến bệnh viện để tiến hành phẫu thuật khẩn cấp, trong khi chú chó vẫn bình an vô sự. Với Brkić những gì mà anh đã trải qua thực sự là một trải nghiệm không bao giờ quên. Anh nói với các phóng viên rằng: “Chú chó nhỏ này là một phép màu thực sự”.

Kể từ cuộc giải cứu hôm đó, gia đình anh Brkić đã chia sẻ thông tin cập nhật về anh và chú chó North, cùng với hình ảnh của chú chó nhỏ đang vui vẻ. Sức khỏe của anh Brkić hiện đã ổn định và sẽ sớm được xuất viện về nhà.

Hoài Anh

Xem thêm: