Chú chó Boncuk trở lại bệnh viện ở thành phố Trabzon của Thổ Nhĩ Kỳ mỗi ngày, nơi chủ nhân đang nằm điều trị.

Một con chó tận tụy đã dành nhiều ngày chờ đợi bên ngoài một bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi người chủ bị bệnh của nó đang được điều trị.

Mọi chuyện bắt đầu khi ông Cemal Senturk – một cư dân thành phố Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ gặp phải một cơn đột quỵ hôm 14/1. Xe cứu thương nhanh chóng xuất hiện đưa ông đến một bệnh viện gần nhà và trước sự ngỡ ngàng của các thành viên gia đình, chú chó Boncuk đã chạy theo xe, theo The Guardian.

Con gái của Senturk, Aynur Egeli, cho biết Boncuk rất hiểu chuyện, nó chỉ chầu chực ngoài cửa bệnh viện chứ không theo vào phòng cấp cứu. Sau khi làm xong thủ tục nhập viện, Egeli đã cố gắng đưa chú chó về nhà nhưng chỉ thoáng chốc chú chó đã chạy trở lại bệnh viện.

Boncuk chạy đến vào khoảng 9 giờ sáng và đứng bên ngoài cửa cho tới tận khuya (Ảnh chụp màn hình Youtube)

Một nhân viên bảo vệ của bệnh viện, Muhammet Akdeniz nói, “Mỗi ngày chú chó đến vào khoảng 9 giờ sáng và đứng bên ngoài cửa cho tới tận khuya. Mỗi khi cửa mở, nó thò đầu vào trong như để tìm kiếm bóng dáng ông chủ của mình. Nó cũng không làm phiền các bệnh nhân khác”.

Hôm 20/1, Boncuk cuối cùng đã được vẫy đuôi và dũi đầu vào chân ông chủ Senturk sau khi ông rời bệnh viện trở về nhà trên chiếc xe lăn. “Boncuk rất thân thiết với tôi. Và mấy ngày qua tôi cũng nhớ nó rất nhiều,” ông Senturk chia sẻ.

Trở về nhà, chú chó Boncuk cũng là một trong những nhân tố giúp ông Senturk mau lành bệnh, ông cảm thấy vui khi Boncuk quấn quýt bên ông.

Một câu chuyện tương tự cũng từng xảy ra ở Argentina khi Capitan là một chú chó béc giê Đức được ông Manuel Guzman người Argentina nuôi dưỡng. Khi ông Guzman qua đời vào năm 2006, gia đình ông phát hiện rằng chú chó Capitan cũng biến mất. Họ nghĩ rằng nó đã chết hoặc sống ở gia đình khác nhưng cho đến một ngày, gia đình tới nghĩa trang để thăm Miguel thì đã nhìn thấy con chó đang ngồi bên cạnh ngôi mộ của ông.

Theo Giám đốc nghĩa trang, cứ 6 giờ tối mỗi ngày chú chó Capitan lại nằm bên mộ ông Miguel và ở đó suốt đêm. Dù gia đình chưa bao giờ dẫn Capitan theo khi đến mộ ông Miguel nhưng bằng một cách nào đó, chú chó này vẫn tìm được mộ của chủ mình. Gia đình có dắt Capitan về nhà nhưng chú vẫn trở lại ngôi mộ trước khi trời tối.

Là một trong những động vật được thuần hóa sớm nhất, chó có các phẩm chất riêng biệt mà các loài khác không có được như lòng trung thành, không đòi hỏi, dễ dạy bảo và luôn cố gắng làm chủ vui lòng.

Hoài Anh

Xem thêm: