Chú chó cưng của một người phụ nữ ở Mỹ đã liên tục chạy vào phòng cô con gái nhỏ của cô để đánh thức em bé dậy khiến cô rất sốt ruột. Thế nhưng chính nhờ vậy mà cô và chồng mới phát hiện ra là con gái cô đã ngừng thở và kịp thời đưa con đến bệnh viện. Cô cảm thấy vô cùng biết ơn chú chó cưng đã cứu sống con gái cô.

Cô Kelly Andrew có nuôi một chú chó thuộc giống Boston Terrier và đặt tên là Henry. Ban đầu, hành động kỳ lạ của nó khiến cô Kelly không hiểu nổi nhưng sau đó cô mới biết được nó làm vậy là có nguyên do.

Vào ngày 14/12, cô Kelly đã chia sẻ trên Twitter rằng: “Tối hôm qua, chú chó này cứ chạy vào phòng con gái nhỏ của tôi và đánh thức con bé. Con gái tôi bị bệnh, tôi thật sự không chịu nổi Henry nữa cho đến khi chúng tôi phát hiện ra con gái đã bị ngừng thở.”

Cô Kelly cho biết: “Chúng tôi đã chờ đợi ở bệnh viện suốt cả đêm. Tôi thật sự không biết nếu nó không đánh thức con gái tôi thì sẽ có chuyện gì xảy ra nữa…”

Sau đó, cô Kelly đã cập nhật tin tức về con gái cô và chú chó Henry trên Twitter, cô nói rằng tình trạng của con gái cô đã khá ổn, họ đang ở nhà cùng với chú chó Henry. Dù Henry rất sợ tối nhưng nó vẫn túc trực cả đêm bên cạnh cô bé.

Cô Kelly cũng nhân cơ hội này để gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế tại phòng cấp cứu của Trung tâm y tế trẻ em Connecticut. Cô ca ngợi họ đã ngày đêm chăm sóc người bệnh như những người hùng thực sự.

Đương nhiên là cô cũng rất biết ơn chú chó Henry. Cô trả lời các cư dân mạng rằng: “Chắc chắn Henry là đứa con đầu tiên của tôi. Nó là một thành viên rất quan trọng trong gia đình.”

Bài viết của cô Kelly đã thu hút rất nhiều cư dân mạng để lại lời bình luận, có người nói: “Tôi rất mừng vì con gái yêu của cô đã bình an. Hãy thưởng cho chú chó cưng một khúc xương đi nào”…

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: