Bé trai 10 tuổi ở Canada mới đây bị báo sư tử tấn công, may mắn là một chú chó đi cùng đã lao đến bảo vệ cậu bé khiến con báo sư tử này phải rút lui. Dù bị thương nhưng cậu bé không gặp nguy hiểm đến tính mạng. Hành động dũng cảm của chú chó này đã được mọi người khen ngợi.

Báo sư tử. (Ảnh: Shutterstock)

Cơ quan bảo tồn British Columbia đã chia sẻ sự việc trên lên Facebook vào ngày 2/9 và nhắc nhở mọi người nên đề phòng sự việc tương tự xảy ra khi đến những nơi hoang dã.

Cơ quan này cho biết vụ việc xảy ra gần hồ Marshall vào chiều ngày 31/8. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có 2 người phụ nữ và 4 trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 13 đang đi dạo trên con đường mòn thì một bé trai 10 tuổi chạy về phía trước.

Đột nhiên, một con báo sư tử nhảy từ trên cây xuống tấn công và quật cậu bé ngã xuống đất. Con báo sư tử đuổi theo cậu bé trên mặt đất rồi cào vào lưng và ngực cậu bé.

Một chú chó thuộc giống Border Collie đi cùng nhóm người này đã nhìn thấy và lập tức lao đến nhảy lên lưng con báo sư tử, trong khi những người khác thì không ngừng la hét và ném đá, gậy gộc. Cuối cùng con báo sư tử đã phải rút lui.

chú chó dũng cảm
Chú chó thuộc giống Border Collie. (Ảnh: Shutterstock)

Một nhân viên sửa đường ở gần đó đã sơ cứu cho cậu bé. Sau đó cậu bé được đưa đến bệnh viện để điều trị, tuy bị thương nhưng cậu bé không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Các quan chức khu bảo tồn đang sử dụng chó săn để theo dõi con báo sư tử, đồng thời tiến hành điều tra vụ việc.

Cougar Attacks Child Near Lillooet A 10-year-old boy is lucky to have escaped serious injury after a cougar attack…

Posted by Conservation Officer Service on Wednesday, September 2, 2020

Mặc dù các cuộc tấn công của báo sư tử là rất hiếm, nhưng các quan chức khu bảo tồn kêu gọi mọi người nên có các biện pháp ứng phó với các loài động vật hoang dã khi đi vào những khu vực hẻo lánh.

Trang web WildsafeBC của Cơ quan Bảo tồn British Columbia nêu rõ nếu gặp báo sư tử, bạn nên bình tĩnh và nhanh chóng bế trẻ em hoặc thú cưng lên, nhưng không được chạy hoặc quay đầu lại. Thay vào đó, hãy chậm rãi từ từ lùi bước và rời khỏi đó.

Nếu nhận thấy con báo sư tử đang nhìn chằm chằm vào mình, hãy giao tiếp bằng mắt với nó và nói thật to. Hãy nhớ rằng, bạn là con người chứ không phải là một mục tiêu dễ bị tấn công.

Thanh Trúc

Xem thêm: