Chuyện xảy ra tại Hàn quốc năm 2017, một cụ bà ở Busan được đưa đến sống ở viện dưỡng lão, còn chú chó cưng của bà ngày nào cũng ngồi ở bến cảng đợi bà suốt 3 năm. Chú chó trung thành này không biết rằng chủ của nó sẽ không quay trở về nữa. Sự việc này đã khiến rất nhiều người xúc động sau khi được báo chí đưa tin.

chu cho doi chu, chú chó trung thành
Chú chó trung thành ở Hàn Quốc này mỗi ngày ngồi ở bến cảng đợi chủ quay về suốt 3 năm.

Theo chương trình “Nông trại Động vật” trên đài SBS của Hàn Quốc đưa tin, chú chó thuộc giống Pomeranian này có tên là Boksil, hiện khoảng 8 tuổi. Vốn Boksil là một chú chó lang thang, sau này được một bà cụ nhận nuôi.

Hàng xóm cho biết trước đây bà cụ thường dắt Boksil đi dạo và chú chó cũng lẽo đẽo theo chân bà hệt như một đứa trẻ. Boksil còn có con với một con chó cái ở nhà của bà cụ nữa.

Tiếc là mọi chuyện chẳng tốt đẹp được lâu. Một ngày nọ vào 3 năm trước, bà cụ đột nhiên được đưa vào bệnh viện vì bị xuất huyết não, nhưng bà bị liệt nửa người sau ca phẫu thuật và chứng bệnh Alzheimer càng nặng thêm, vì vậy bà đã được đưa vào viện dưỡng lão và không quay về nhà được nữa.

“Vợ con” của chú chó Boksil sau đó bị gửi đến nơi nuôi dưỡng động vật, còn Boksil thì kiên trì canh giữ nhà để đợi bà cụ. Ngày nào nó cũng ngồi ở bến cảng đợi chủ, dù có xe đi qua, nó cũng chỉ di chuyển vị trí một chút, sau đó lại quay về chỗ cũ. Đợi đến khi mặt trời sắp lặn nó mới rời khỏi cảng quay về căn nhà trước đây từng sống với bà cụ.

chú chó trung thành
Boksil quay về căn nhà bị bỏ trống và nằm một mình trong góc.

Thế nhưng căn nhà này đã bị bỏ hoang rất lâu rồi, thậm chí đã bị cắt điện, ban đêm tối đen như mực. Mỗi khi thời tiết lạnh, Boksil lại rúc vào cái chăn mà trước kia bà cụ từng sử dụng để lấy hơi ấm.

Khi trời lạnh, Boksil sẽ rúc vào chiếc chăn cũ của bà chủ để lấy hơi ấm.
Khi trời lạnh, Boksil sẽ rúc vào chiếc chăn cũ của bà chủ để lấy hơi ấm.

Sự trung thành chờ đợi người chủ sẽ không quay về của Boksil khiến những người hàng xóm rất thương xót và lo lắng cho sự an toàn của nó. Thế nên họ thường đến nhà của bà cụ để cho nó ăn uống. Họ cảm thấy rất buồn khi nhìn thấy Boksil, cuối cùng họ đã nhờ nhóm chăm sóc động vật chăm sóc tạm thời, mong rằng nó có thể tìm được gia đình mới.

May mắn thay, hiện chú chó Boksil đã được chủ mới nhận nuôi và được đặt tên mới là “Sky”. Nhà mới của chú chó này rất thoải mái và có một cô bé chơi cùng nó, nó sẽ không còn phải cô đơn đối mặt với màn đêm tối lạnh lẽo nữa.

chu cho

Còn tại Capaçava do Sul ở Brazil có một chú chó thuộc giống Akita Nhật Bản có tên là Thor, vì thương nhớ người chủ đã qua đời của mình, mỗi ngày chú chó này đều đi trên con đường mà trước kia từng đi cùng chủ. Chú chó trung thành Thor đã trở thành nhân vật nổi tiếng ở nơi đây.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply