Hành động của chú chó lang thang này như thể nó biết được người mà nó cầu cứu sẽ giúp đỡ mà không làm hại nó.

Banu Cengiz là một dược sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ, theo những hình ảnh mà cô chia sẻ, có thể thấy cô cũng là một người rất yêu quý chó. Chú chó cưng của cô cũng là được cô cứu trên đường từ nhiều năm trước, cô Banu còn đặt một chiếc nệm và thức ăn phía trước cửa tiệm thuốc để những chú chó lang thang mà cô không thể nhận nuôi được “sử dụng” một cách thoải mái.

Dần dần, danh tiếng tốt của cô Banu dường như đã được “lan truyền” trong “cộng đồng chó lang thang”, những chú chó tìm đến đây tựa như đều biết rằng cô thật sự quan tâm đến chúng.

Có một lần, cô Banu đang làm việc thì nhìn thấy bên ngoài cửa có một chú chó có biểu hiện lạ. Những chú chó khác đều thoải mái nằm xuống nệm, chỉ có con chó này là đứng đó và nhìn cô bằng ánh mắt mong đợi.

Cô Banu chia sẻ, “Nó nhìn tôi, rồi tôi nói: ‘Cún cưng, có chuyện gì sao?’”

Theo những hình ảnh được camera giám sát quay lại, khi chú chó lang thang này đi vào hiệu thuốc, con chó cưng của cô Banu lập tức chạy đến nhiệt tình “chào hỏi”.

Cô dược sĩ Banu mang cho nó một đĩa thức ăn, nhưng nó không có hứng thú, mà lại ngồi xuống và giơ một chân trước lên chạm vào tay cô. Cô Banu lập tức nhận ra chú chó này có vấn đề: chân của nó có một vết thương đang chảy máu.

Thì ra, chú chó ấy đến để xin sự giúp đỡ của cô và nó thật sự đã tìm được đúng người rồi.

Cô Banu đã dùng thuốc sát trùng để lau vết thương cho nó, sau khi cầm máu, cô còn cho nó uống thuốc kháng sinh. Chú chó cảm nhận được lòng tốt của cô nên nó rất ngoan ngoãn hợp tác với cô.

“Khi tôi xử lý xong vết thương, nó nằm xuống như thể muốn cảm ơn tôi vậy. Dường như nó muốn nói rằng ‘Tôi tin cô.’”

Perro herido pidió auxilio en una farmacia

un perro entró a una farmacia de Turquía para que curen una de sus patas, en la cual tenía sangre por una cortada. En la grabación de casi un minuto se ve al can pasar por la puerta, luego un perro se acerca a él y al ver a la dueña del negocio de nombre Banu Cengiz le da su pata. De acuerdo con medios locales la responsable del local es una joven dedicada al cuidado de los animales. Cengiz curó, limpió y aplicó medicamento en la cortada y luego el perro se agachó para que le hicieran cosquillas en la panza."Cuando terminé, se sentó para agradecerme", dijo la farmacéutica.

Posted by Solovino on Wednesday, June 26, 2019

.
Ngày hôm đó, hiệu thuốc của cô Banu đã trở thành nơi hồi sức để chú chó đang mệt mỏi này được yên tâm nghỉ ngơi.

Cô Banu chẳng những chuẩn bị thức ăn và nước uống cho nó mà cô còn lấy một cái giường dành cho chó để nó nằm. Đến giờ hiệu thuốc đóng cửa, chú chó đã ngủ được 7 tiếng và hồi sức được khá nhiều, ánh mắt nó lanh lợi, tỉnh táo, hoàn toàn có thể quay về nơi mà nó thường sống.

Cô Banu đã giúp đỡ nó mọi thứ có thể, nhưng cô vẫn mong mình có thể làm được nhiều hơn thế. “Thật sự rất tiếc khi tôi không thể đưa nó về nhà được.”

Cô Banu cho hay: “Nhiều năm qua, tôi đã gặp rất nhiều động vật lang thang. Tôi cho chúng ăn, chữa bệnh cho chúng và cố gắng hết sức để giúp chúng tìm được nơi nhận nuôi.”

“Tôi làm những điều này là để chúng có thể cảm nhận được. Chúng ta nên giúp đỡ những ai cần.”

Cuối cùng, cô Banu chia sẻ: “Mọi người nên dạy các con của mình biết yêu thương động vật và tôn trọng thiên nhiên, để chúng ta được sống trong một thế giới tươi đẹp.”

Đối với những chú chó lang thang này, hiệu thuốc của cô Banu là nơi mà chúng rất yêu thích. Giống như các bệnh nhân được cô chữa trị, khi đến đây, chúng biết rằng vẫn có người đang yêu thương và quan tâm chúng.

Minh Ngọc

Xem thêm: