Tại thành phố Baldwin thuộc tiểu bang Georgia (Mỹ), một chú chó Pitbull vô danh thường lang thang trên đường phố. Có một ngày, nó đã trở thành “anh hùng xả thân cứu người”, chỉ suýt chút nữa thì nó đã phải trả giá bằng mạng sống của chính mình.

Cuộc sống vất vả của chú chó này thể hiện rất rõ qua ngoại hình của nó: khắp người đầy những vết sẹo, chân sau không giơ thẳng được, có thể là “vết tích” từ một vụ tai nạn nào đó bởi vì động vật lang thang không được đưa đến bệnh viện thú y để chữa trị. Dù vậy, chú chó vô danh này đã trở thành anh hùng dũng cảm vào tháng 7/2016.

Vào ngày hôm đó, chú chó đang lang thang trên đường như bao ngày khác thì bỗng nhìn thấy một cô gái đang giằng co với một người đàn ông. Sau khi quan sát một lúc, bản năng bảo vệ của chú chó trỗi dậy. Khi người đàn ông rút dao ra, chú chó đã lao vào giữa hai người để ngăn cản, hành động dũng cảm của nó đã giúp cô gái không bị thương và tránh được nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng khi hắn ta dừng tay thì chú chó đã bị đâm 5 nhát dao.

Chú chó lang thang dũng cảm xông vào cứu một cô gái
(Ảnh: Inside Edition)

Cô Carla Welch thuộc tổ chức hỗ trợ chó Pitbull chia sẻ với tờ Inside Edition rằng: “Đa số chó Pitbull đều có bản năng bảo vệ rất mạnh, chúng có thể cảm nhận được nguy hiểm.”

Vì cứu một người xa lạ mà chú chó dũng cảm này đã gặp nguy hiểm đến tính mạng, nhưng chuyến hành trình của nó chỉ vừa mới bắt đầu…

Cảnh sát trưởng địa phương, ông Timothy Clay và cảnh sát Daniel Seeley vội vàng đến hiện trường thì thấy chú chó đáng thương đã bị mất rất nhiều máu. “Tôi và anh Daniel không nghĩ rằng chúng tôi có thể khoanh tay đứng nhìn nhìn chú chó này ra đi trong đau đớn. Chúng tôi cảm thấy rằng sau khi nó phải trải qua tất cả những điều này, chúng tôi cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ cho nó.”

Dù trời đã tối nhưng hai cảnh sát tận tụy này vẫn dùng mọi cách để tìm được một phòng khám thú y đồng ý cứu chữa cho chú chó. Khi vừa đưa chú chó vào, nó đã ngất đi trên bàn phẫu thuật, mọi người đều nghĩ rằng có thể sẽ không cứu được nó nữa.

Cô Carla cho hay: “Vì bị mất máu quá nhiều nên lợi của nó đã trắng bệch rồi”. Thế nhưng chú chó vẫn sống lại như một kỳ tích, chỉ vài ngày sau, nó đã được đưa đến trung tâm cứu trợ tại thành phố Knoxville thuộc tiểu bang Tennessee cách đó hơn 200 km và được đặt tên mới là Hero.

(Ảnh: FB Carla Patton Welch)

Sự dũng cảm và sự khỏe nhanh chóng của chú chó đã khiến cảnh sát trưởng Timothy rất cảm động. Trong quá trình chú chó được phẫu thuật, anh và đồng nghiệp đã rất căng thẳng đứng bên cạnh. “Cảnh sát Daniel và tôi vô cùng biết ơn những người đã cứu sống Hero. Bình thường chúng tôi không may phải nhìn thấy rất nhiều điều không tốt, nhưng việc này khiến tôi cảm thấy công việc của mình rất tuyệt.”

Câu chuyện về Hero đã được chia sẻ rộng rãi. Nó có thể chơi đùa cùng các bạn nhỏ, vượt qua cuộc kiểm tra tính thân thiện với trẻ nhỏ. Ba tháng sau đó, vào tháng 9/2016, Hero đã được gia đình Sara và David Simpson sống tại tiểu bang Tennessee nhận nuôi.

(Ảnh: FB Shannon Appell Clay)
(Ảnh: FB Carla Patton Welch)

Hai vợ chồng Simpson còn đặc biệt nhận nuôi hai chú chó nhỏ trước đó để chúng có thể chơi đùa cùng Hero. Cô Sara viết trên Facebook rằng: “Chúng tôi thật sự rất may mắn khi được nhận nuôi cục cưng này, để nó trở thành một thành viên của gia đình. Nó rất nhanh chóng thích nghi với gia đình”. Vậy là chú chó Hero dũng cảm đã có một cuộc đời mới!

Thanh Trúc

Xem thêm: