Một chú chó thuộc đội phòng chống ma túy của Hải quan bang Ohio (Mỹ) đã ngửi và phát hiện ra lượng lớn ma túy được giấu bên trong một lô hàng ngũ cốc ngô có xuất xứ từ Nam Mỹ. Sau khi kiểm tra, cảnh sát đã phát hiện ra số ngũ cốc này có chứa cocaine với giá trị thị trường lên đến gần 3 triệu đô la.

ma túy
(Ảnh: Cơ quan Hải quan và Biên giới Hoa Kỳ)

Theo tin tức của Cơ quan Hải quan và Biên giới Hoa Kỳ (CBP), chú chó Bico thuộc đội phòng chống ma túy của Hải quan thành phố Cincinnati thuộc bang Ohio đã ngửi thấy mùi lạ từ lô hàng ngũ cốc ngô được vận chuyển từ Peru đang trên đường đi đến một tư gia ở Hong Kong.

Khi cảnh sát mở bao bì để thực hiện kiểm tra, họ nhìn thấy có bột màu trắng bất thường xen lẫn giữa ngũ cốc và trên mặt ngũ cốc cũng được quét một loại chất có màu xám. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy bên trong hai thành phần khả nghi này có chứa cocaine.

CBP cho biết lô hàng cocaine này có trọng lượng khoảng 20 kg và giá của số ma túy này trên thị trường lên đến 2 triệu 824 đô la.

Cơ quan này đưa ra lời cảnh tỉnh rằng việc lạm dụng cocaine sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như nhịp tim không đều, ngưng tim, co giật, đột quỵ và tử vong.

Cục trưởng hải quan Cincinnati, ông Richard Gillespie nhấn mạnh rằng những kẻ buôn lậu sẽ giấu ma túy ở bất cứ đâu, các nhân viên hải quan cần nỗ lực hết sức để ngăn chặn ma túy lan tràn.

Ông nói: “Toàn bộ nhân viên hải quan của Cincinnati đều nỗ lực hết sức để ngăn chặn việc lưu thông các loại ma túy nguy hiểm, họ sẽ tiếp tục áp dụng các kỹ năng, trực giác và chiến lược đã được huấn luyện để ngăn chặn những hàng hóa bất hợp pháp này lọt đến tay người dân.”

CBP còn nói rằng cơ quan này thực hiện nhiệm vụ tại các cảng trên khắp nước Mỹ, thường xuyên kiểm tra hành khách và hàng hóa nhập cảnh để rà soát ma túy, vũ khí và các sản phẩm bị kiểm soát khác. 

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: