Vài năm trước, khi ông Andy nhận chú chó Teddy về nuôi từ trung tâm chăm sóc của Hiệp hội chống ngược đãi động vật Hoàng gia (RSPCA, Anh quốc), ông không hề nghĩ rằng có một ngày ông sẽ dắt Teddy quay lại nơi đó để nhận giải thưởng đặc biệt của Hiệp hội.

Vào tháng 6 năm nay, Teddy được nhận giải thưởng danh dự của năm dành cho động vật, bởi vì nó không chỉ đánh thức ông Andy từ trong cơn hôn mê một cách đầy kỳ tích, mà còn ở bên giúp ông khỏe lại nhanh hơn nhiều so với dự kiến của bệnh viện.

(Ảnh: Inside Edition/Youtube)

Chủ nhân bị viêm phổi, ngừng thở và rơi vào hôn mê

Ông Andy Szasz là một kỹ sư mộc hiện đã 62 tuổi. Ông từng bị chẩn đoán mắc ung thư đại tràng vào năm 2012, may mắn thay, ông đã đẩy lùi được căn bệnh ung thư và tiếp tục sống. Cuối tháng 12 năm ngoái, ông được đưa vào Bệnh viện Southampton General vì bị viêm phổi. Ngày hôm sau, ông ngừng thở và sau đó rơi vào hôn mê. Các bác sĩ chẩn đoán là do dùng thuốc dẫn đến hôn mê và đưa ông vào phòng chăm sóc đặc biệt. Bệnh viện báo với gia đình rằng có thể ông Andy sẽ hôn mê ít nhất hơn một tuần.

Vợ của ông là bà Estelle Szasz nhìn thấy chồng mình bị hôn mê như vậy, bà quyết định làm một điều gì đó giúp ông. Bà muốn đưa chú chó Teddy 4 tuổi đến bệnh viện, hy vọng nó có thể cổ vũ và an ủi cho ông Andy. Dù ông vẫn hôn mê cũng không sao, bà hy vọng Teddy có thể ở bên làm bạn ông.

chó sủa
(Ảnh: Facebook)

Chú chó cưng đi vào phòng bệnh, chủ nhân tỉnh dậy như một kỳ tích

Bà Estelle thử thuyết phục y tá, bà nói với họ rằng: ông Andy nghe thấy tiếng Teddy chắc chắn sẽ giúp ông ấy mau tỉnh lại. Dù phía bệnh viện cũng rất khuyến khích bệnh nhân mang thú cưng đến bệnh viện, nhưng chỉ cho phép chúng ở bên ngoài phòng bệnh.

Bệnh viện xem xét đến tình trạng hôn mê của ông Andy, lại thêm lời thuyết phục của bà Estelle, họ đã phá lệ đồng ý để Teddy vào phòng bệnh, không ngờ điều này lại mang đến bất ngờ như một kỳ tích.

Bà Estelle quay về nhà đeo dây xích cho Teddy rồi để nó vào trong túi, âm thầm đưa đến bệnh viện. Ngày hôm đó, khi Teddy vào bệnh viện, nó phấn kích sủa một tiếng, sau đó không lâu, ông Andy tỉnh lại. Điều này khiến tất cả mọi người ở đó đều vô cùng kinh ngạc. Thời gian ông Andy tỉnh lại sớm hơn dự đoán của bệnh viện 3 ngày.

Sau đó, ông Andy bước vào giai đoạn hồi phục, chú chó Teddy cũng luôn ở bên ông. Tốc độ khỏe lại của ông Andy cũng nhanh hơn nhiều so với dự kiến của bác sĩ.

(Ảnh: Inside Edition/Youtube)

“Rõ ràng là sau khi tỉnh lại, mỗi ngày ông Andy đều trò chuyện cùng Teddy, điều này khiến ông ấy hồi phục nhanh hơn!”, bà Estelle cho biết dù không thể trực tiếp chứng minh được đây là công của Teddy, nhưng quả thật là ông Andy nhận được sự cổ vũ rất lớn về mặt tinh thần khi có chú chó cưng ở bên.

Ông Andy đã có thể quay về nhà vào Giáng sinh, và để có thể tự mình dắt Teddy đi dạo sau khi bà Estelle quay về trường đi dạy, ông Andy đã không ngừng cố gắng bồi bổ sức khỏe.

Không thể bỏ qua công lao đã giúp chủ nhân khỏe lại, chú chó Teddy được nhận giải thưởng danh dự đặc biệt

Teddy đã có công giúp chủ nhân sớm tỉnh lại trong cơn hôn mê và giúp ông nhanh chóng khỏe lại, những điều này đã khiến Hiệp hội chống ngược đãi động vật Hoàng gia trao giải thưởng danh dự “Động vật của năm” cho Teddy.

(Ảnh: Inside Edition/Youtube)

Vào năm 2012, hai vợ chồng ông Andy nhận nuôi Teddy từ trung tâm nuôi dưỡng củaHiệp hội chống ngược đãi động vật Hoàng gia. 3 tháng sau khi nhận nuôi Teddy, ông Andy được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối. Kể từ đó, chú chó Teddy luôn túc trực bên cạnh ông, cùng ông vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời. Cũng trong khoảng thời gian ấy, ông Andy và chú chó cưng đã xây dựng được tình cảm sâu sắc.

Ông Andy cho biết: “Tôi luôn nói với mọi người rằng, tôi cứu Teddy, Teddy cũng đã cứu tôi, giữa chúng tôi nhất định là có mối duyên phận vô cùng đặc biệt!”

Đưa thú cưng vào bệnh viện mang đến hiệu quả hồi phục rất tốt

“Chúng tôi khuyến khích người nhà đưa thú cưng đến sân bệnh viện, chúng tôi cũng có nuôi mèo, chúng có thể mang đến nhiều lợi ích rất lớn cho bệnh nhân, người nhà, bạn bè hoặc nhân viên bệnh viện”, y tá cao cấp trực phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Southampton General – cô Fiona Hall cho biết: “Thú cưng có thể có tác dụng cổ vũ cũng như giúp bệnh nhân khỏe lại nhanh chóng, bởi vì chúng có thể mang đến niềm vui và cảm giác thân thiết, cùng bệnh nhân vượt qua khoảng thời gian dài và khó chịu ở bệnh viện”.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply