Cô Kirsten Carmichael chắc chắn rằng cô khó có thể thoát được tai nạn chết người nếu “thiên thần hộ mệnh” của cô không ở bên cạnh. Điều đặc biệt là thiên thần ấy là một chú chó giống Cockapoo có tên Pickle.

Năm 2016, cô Carmichael (36 tuổi) mắc bệnh Ménière nên đã mất hoàn toàn thính giác ở cả hai tai. Hai năm sau, cô nhận nuôi chú chó Pickle biết nghe lời để hỗ trợ cho cuộc sống của mình. Chó Pickle đã được huấn luyện kỹ lưỡng nên rất ngoan. Chẳng mấy chốc nó đã trở thành “người bạn tâm giao” và “thiên thần hộ mệnh” của cô, theo lời miêu tả của cô Carmichael.

(Ảnh: Cô Kirsten Carmichael)

Một đêm nọ, chú chó Pickle cứ liên tục liếm lên mặt và thúc vào người cô chủ Carmichael khiến cô thức giấc. Sau đó, cô nhận ra Pickle đang cố cảnh báo cô về một mối nguy hiểm nào đó. Cô vội vàng rời khỏi giường để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

“Tôi kiểm tra từng phòng và thấy không có gì phải lo lắng, nhưng Pickle lại ra dấu hiệu cho tôi nhìn về phía cửa. Tôi nhìn qua lỗ nhòm và thấy khói bốc ra từ nhà hàng xóm. Tôi chợt thấy hoảng sợ vì khói đang bay cả vào nhà chúng tôi nhưng Pickle đã cố giúp tôi giữ bình tĩnh. Tôi đánh thức bạn trai tôi và hiện giờ là chồng của tôi, Matt, rồi chúng tôi gọi điện cho đội cứu hỏa. Họ đã hướng dẫn giúp chúng tôi và những người hàng xóm thoát khỏi nhà một cách an toàn” – cô Carmichael kể lại.

Lúc đó trong nhà đầy khói độc, nếu chú chó Pickle không đánh thức cô Carmichael kịp thời thì cả cô và bạn trai có thể bị bất tỉnh hoặc thậm chí tử vong. Ngay sau sự kiện, hai người đã tổ chức lễ cưới và “thiên thần” Pickle được vinh dự nhận trọng trách mang nhẫn cưới đến cho chủ nhân.

Giờ đây, chú chó Pickle chuẩn bị trở thành “bảo mẫu” vì cô Carmichael đang mang thai và sẽ sinh con vào cuối năm nay.

“Tôi đã phải đối mặt với rất nhiều lời từ chối trong cuộc sống vì khuyết tật của mình nhưng Pickle đã giúp tôi nhìn cuộc đời với con mắt tích cực hơn. Chỉ cần có nó ở bên cạnh tôi sẽ không bao giờ sợ phải cô đơn. Pickle luôn sát cánh bất cứ khi nào tôi cần. Nếu không có Pickle thì chúng tôi cũng không thể có mặt ở đây, không thể kết hôn và không thể mong đợi những chương tiếp theo của cuộc đời. Pickle là người hùng trong lòng tôi” – cô Carmichael chia sẻ.

Nhờ sự nhanh nhạy của mình, chú chó Pickle sẽ được xướng tên ở vòng chung kết Giải thưởng Amplifon Awards For Brave Britons 2021. Buổi lễ sẽ được tổ chức trực tuyến bởi BBC1 TV Breakfast và anh hùng Chiến tranh Falklands Simon Weston sẽ là khách mời danh dự.

Minh Minh (Theo Yorkshire Live)

Xem thêm: