Gần đây có một đoạn clip được chia sẻ rộng rãi về một chú chó đã chủ động loại bỏ vật cản trên đường khi nhìn thấy người khiếm thị, giúp người này tránh được nguy hiểm. Mọi người vô cùng thích thú và yêu quý chú chó thông minh này.

Trong đoạn clip, có một người phụ nữ đang dắt chú chó con đi dạo thì thấy có cành cây chắn ngang dưới đất, người này bước qua và đi tiếp. Phía trước là một người đàn ông khiếm thị đang chống gậy mò mẫm bước đến.

Người phụ nữ huơ tay trước mắt ông ấy như muốn xác nhận liệu ông này có phải là bị khiếm thị hay không và ông ấy không phản ứng lại. Sau khi họ đi lướt qua nhau, chú chó bỗng chạy ngược lại và dùng miệng cắp cành cây sang một bên rồi mới chạy về với chủ.

Chú chó này dời cành cây sang bên có lẽ vì lo rằng người đàn ông sẽ bị vấp ngã. So với việc chủ của nó không có bất cứ hành động nào thì việc chú chó này làm quả thật rất chu đáo và nhân văn.

Vị bác sĩ người Ấn Độ chia sẻ đoạn clip này đã viết trên Twitter rằng: “Chúng có nhân tính hơn con người chúng ta”. Bài đăng này đã được cộng đồng mạng thảo luận rất sôi nổi.

Dù có người nghi ngờ đoạn clip được dàn dựng và chú chó này là “diễn viên đã qua huấn luyện”, nhưng đa số mọi người đều khen ngợi sự trung thành, chân thành và quan tâm của chú chó dành cho con người.

“Thật sự rất đáng kinh ngạc. Đây đúng là một thông điệp xúc động khiến một ngày của tôi trở nên tốt đẹp hơn.”

“Có lẽ chỉ có 1/10 trong số chúng ta mới nghĩ đến việc di dời vật cản trên đường giúp người khiếm thị như thế này.”

“Mức độ hiểu biết và quan tâm của chúng dành cho con người khiến tôi rất bất ngờ.”

“Tôi cảm thấy nể phục chú chó này. Loài động vật này tốt hơn các loài ‘động vật’ khác.”

Minh Ngọc

Xem thêm: