Anh Juan Carlos Varillas Bazán người Peru đã trở nên nổi tiếng trên mạng vì chữ ký đặc biệt của mình.

Chữ ký của anh không phải là một dòng chữ viết ngoáy hay một chữ “X” đơn giản, mà là hình vẽ một chú mèo con hệt như nét vẽ của trẻ em. Điều thú vị là, đây là chữ ký chính thức của anh này trên chứng minh thư.

Anh Juan (31 tuổi) bị cảnh sát bắt cùng 5 người khác ở thành phố biển Huarmey vào ngày 18/7/2018 vì nghi ngờ tàng trữ súng phi pháp. Cảnh sát chú ý thấy chữ ký của anh Juan trên giấy tờ không giống với mọi người.

Chữ ký kỳ lạ của người đàn ông Peru này sẽ khiến bạn bật cười
Chữ ký của anh Juan khác biệt với mọi người.

Sau khi xác nhận chữ ký của anh hoàn toàn khớp với chữ ký trên chứng minh thư, cảnh sát mới biết đây đúng là chữ ký chính thức của anh. Họ cảm thấy chữ ký này rất buồn cười nên đã chia sẻ trên trang Facebook của Sở cảnh sát. Việc này khiến anh nhanh chóng nổi tiếng trên mạng, còn có cả phóng viên liên lạc với anh để hỏi về việc có liên quan đến chữ ký.

Chữ ký kỳ lạ của người đàn ông Peru này sẽ khiến bạn bật cười
Cảnh sát cảm thấy chữ ký này rất buồn cười nên đã chia sẻ trên trang Facebook của sở.

Dù có những người dùng mạng xã hội đùa rằng có thể anh Juan không biết viết chữ nên tùy tiện vẽ một con mèo, nhưng trên thực tế thì đằng sau việc này có một câu chuyện cảm động.

Anh Juan chia sẻ với truyền thông Peru rằng khi anh 16 tuổi, anh có nuôi một con mèo và vô cùng yêu quý nó. Vì vậy khi anh nhận được chứng minh thư đầu tiên, anh đã vẽ hình ảnh con mèo này dùng làm chữ ký để nhớ về nó.

Posted by RENIECPERU on Tuesday, July 24, 2018

.

Dù cảnh sát Peru khuyên anh tốt nhất là nên đổi thành chữ ký bình thường nhằm tránh xảy ra những vấn đề phiền phức (ví dụ như ngân hàng luôn yêu cầu xem chứng minh thư của anh sau khi anh ký tên), nhưng anh vẫn cứ thích chữ ký này.

Anh Juan chia sẻ, anh chỉ là người lái xe chở 5 người kia mà thôi, anh hoàn toàn không tàng trữ súng phi pháp. Hiện anh đang chuẩn bị kiện Sở cảnh sát Huarmey vì đã bắt giữ anh vô cớ cũng như tiết lộ thông tin cá nhân khi chưa có sự cho phép của anh.

Ngọc Trúc

Xem thêm: