Khi chú ngựa trung thành này ngửi mùi quan tài của chủ nhân, biết rằng mình vừa mất đi người bạn thân thiết nhất, nó đau buồn gục đầu bên quan tài. Sau đó, chú ngựa tiễn chủ nhân đến tận nơi chôn cất, dáng vẻ và bước đi của nó đều thể hiện sự tiếc thương vô hạn khiến ai nấy đều rất xúc động.

chú ngựa trung thành
Khi chú ngựa này ngửi thấy mùi quan tài của chủ nhân, nó gục đầu đau buồn khiến mọi người vô cùng xúc động.

Rất nhiều người nuôi chó mèo làm thú cưng, còn anh Wagner Lima ở Paraiba, Brazil thì nuôi một con ngựa rất đẹp có tên là Sereno. Anh đã bầu bạn cùng Sereno trong nhiều năm qua.

Vào đầu năm nay, anh Wagner không may qua đời trong một vụ tại nạn giao thông khiến gia đình vô cùng tiếc thương. Em trai Wando của anh Wagner biết rằng khi còn sống anh rất thân thiết với chú ngựa Sereno nên đã để nó đến dự tang lễ của anh trai mình.

Tất nhiên, chú ngựa Sereno không hề biết chuyện gì đã xảy ra. Khi đó, cả gia đình đang chuẩn bị an táng anh Wagner tại một nghĩa trang ở Cajazeiras, chú ngựa này cũng đi theo đến nơi chôn cất. Khi đến gần quan tài, bỗng Sereno ngửi được mùi của chủ nhân, biết rằng người bạn thân thiết nhất đang nằm bên trong, nó gục đầu sát bên quan tài tỏ vẻ đau buồn.

chú ngựa trung thành
Chú ngựa đến gần quan tài, nó biết rằng người bạn thân thiết nhất đang nằm bên trong.

Khi anh Wando dắt Sereno trên đường đưa tiễn, dáng vẻ đau thương không khác gì con người của nó đã khiến mọi người xúc động.

chú ngựa trung thành
Chú ngựa không thể che dấu được nỗi đau khi đứng bên cạnh quan tài chờ đợi đưa tiễn chủ nhân.
Khi Wando dắt Sereno trên đường đưa tiễn, dáng vẻ đau thương của nó không khác gì với con người.

Anh Wando chia sẻ rằng: “Chú ngựa này là tất cả đối với anh trai tôi. Dường như nó biết chuyện gì đã xảy ra nên cũng muốn nói lời từ biệt anh ấy”. Anh Wando cũng quyết định nhận nuôi Sereno để có thể cùng nó vượt qua nỗi đau này.

Ngọc Trúc

Xem thêm: