Một chủ nhà hàng ở bang Wisconsin (Mỹ) đã bỏ tiền túi của mình ra để trợ giúp các nhà hàng địa phương vượt qua khó khăn trong thời gian đại dịch hoành hành.

Chủ nhà hàng Tex-Mex El Mezcal ở Stevens Point, bang Wisconsin, anh Adolfo Melendez đã mua hơn 2.000 USD thẻ quà tặng của các nhà hàng trong khu vực anh sinh sống để trao cho những khách hàng của mình. 

Nếu bạn giúp đỡ một người và người khác lại đi giúp người khác nữa, sẽ có nhiều người hơn được giúp đỡ” – anh Melendez nói với CNN.

Theo Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia Mỹ (National Restaurant Association), kể từ ngày 1/12/2020, hơn 110.000 nhà hàng ăn uống trên toàn quốc đã phải tạm thời đóng cửa hoặc đóng cửa vĩnh viễn do đại dịch Covid.

“Có lẽ vẫn còn khoảng 35% nhà hàng ở đây đang gặp khó khăn”, anh Melendez nói.

Anh Melendez đã nảy ra ý tưởng giúp đỡ các chủ nhà hàng khác sau khi được một công ty môi giới bất động sản địa phương giúp đỡ nhà hàng của anh khi đại dịch mới bùng nổ. Công ty bất động sản đã tổ chức chương trình bình chọn cho nhà hàng yêu thích và nhà hàng của anh Melendez giành được vị trí thứ hai. Công ty đó đã hỗ trợ mua số thẻ quà tặng trị giá 300 USD từ nhà hàng của anh, vậy nên anh Melendez nghĩ mình có thể làm điều tương tự để hỗ trợ những người khác.

Cuối năm ngoái, anh Melendez bắt đầu mua thẻ quà tặng từ các nhà hàng địa phương rồi tặng cho khách hàng của mình trên Facebook. Những khách hàng thắng cuộc sẽ nhận được thẻ quà tặng trị giá 20 USD để tới ăn uống tại một nhà hàng địa phương.

Support Local Wednesday 😀😃 share, like & tag Mama Mai’s Noodles and US; to win a $20gift Card of 8. Keep supporting local small businesses. 🤩🥳

Người đăng: El Mezcal Restaurant Stevens Point vào Thứ Tư, 27 tháng 1, 2021


Các nhà hàng nhận được sự giúp đỡ cảm thấy vô cùng biết ơn sự hào phóng của anh Melendez. Họ nhận ra rằng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau là cách tốt nhất để vượt qua đại dịch. 

Anh Pete Ananiadis ở nhà hàng Olympia Family cho rằng, trong lúc dịch COVID-19 vẫn còn lan rộng, người dân cần phải ăn uống ở nhà hàng nhỏ và tiêu dùng ở các cửa hàng bán đồ ăn vặt địa phương.

“Anh ấy [Melendez] hiểu điều đó, ngay lúc này đây tất cả chúng tôi đang sống trong khoảng thời gian khó khăn” – anh Pete nói.

Anh Melendez nói rằng giữ cho các doanh nghiệp nhỏ tồn tại trong thời kỳ đại dịch là điều rất quan trọng vì họ là những yếu tố phát triển chính của cộng đồng. 

“Đó là một phần giúp chúng ta sống sót. Bạn có thể đến ăn ở Applebee’s, Pizza Hut nhưng không đâu mang lại cảm giác giống như ăn ở quán ăn nhỏ hay tiệm pizza này” – anh nói.

Minh Khuê (theo CNN)

Xem thêm: