Bà chủ của một tiệm bánh ở bang Rhode Island của Mỹ năm nào cũng tặng một chiếc bánh đặc biệt dành riêng cho vị bác sĩ khoa ngoại tim mạch kể từ năm 2006 đến nay để cảm ơn ông đã cứu mạng cha mình.

(Ảnh: Bà Audra Lalli cung cấp)

Bà chủ Audra Lalli (50 tuổi) của tiệm bánh Mad Hatter rất biết ơn vì người cha Michael (80 tuổi) của bà vẫn mạnh khỏe và còn giúp được bà những việc nhỏ nhặt trong cửa hàng ở trung tâm thành phố Newport.

Ông Michael cho biết ông cảm thấy sức khỏe của mình hiện tại rất ổn.

15 năm trước, ông Michael khi đó 65 tuổi, ông rất khỏe mạnh và luôn giữ lối sống tích cực lành mạnh, ông thường xuyên chơi golf và làm việc tại nhà tang lễ, cho đến một ngày vào tháng 7/2006, ông cảm thấy rất đau ở ngực.

Ông Michael nói với trang The Epoch Times rằng: “Khi tôi đi khám thì các bác sĩ nói rằng sức khỏe của tôi mọi thứ đều ổn, vì vậy nên hôm đó tôi lại đi đánh golf, nhưng lần này tôi có mang theo một chiếc xe lăn tự động.”

“Đến tối hôm đó, tôi lại cảm thấy đau ngực.”

Ngày hôm sau, ông Michael nhận được một tin dữ rằng ông cần phải thực hiện một cuộc phẫu thuật bắc cầu mạch vành. Tim của ông không bị thương, nhưng động mạch lại bị tắc nghẽn.

Cùng lúc đó, chuyên gia tim mạch cũng đã giới thiệu cho ông Michael một vị bác sĩ khoa ngoại xuất sắc là tiến sĩ James Fingleton, ông ấy đã từng thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật tương tự và được mọi người đánh giá rất cao.

(Ảnh: Bà Audra Lalli cung cấp)

Ông Michael cho biết: “Lần đầu tiên gặp ông ấy tôi đã cảm thấy giữa chúng tôi không giống như đang xử lý việc công, ông ấy giống như một người bạn. Ông ấy nói với tôi rằng ‘Ông sẽ ổn thôi’, sau đó ông ấy đã xem phim chụp X-quang để nắm rõ bệnh tình của tôi.”

“Ông ấy nói, ‘Được rồi, ngày mai chúng ta sẽ làm phẫu thuật’.”

“Trong lúc phẫu thuật, tôi cảm thấy rất ổn, nhưng có hơi lo lắng vì họ phải mở lồng ngực tôi để thực hiện phẫu thuật.”

Đêm trước ca phẫu thuật, ông Michael cảm thấy khá căng thẳng, đội ngũ bác sĩ đã cho ông xem hình ảnh 3D mô tả quá trình phẫu thuật, điều này khiến ông yên tâm hơn nhiều. Ông Michael biết rằng mình sẽ được điều trị một cách tốt nhất.

Điều đáng mừng là ca phẫu thuật đã diễn ra vô cùng thuận lợi. Kể từ khi đó, ông không còn bị triệu chứng đau nào nữa.

Theo ông Michael, “Sức khỏe của tôi đang ổn nhất từ trước đến nay. Cho đến tuần trước tôi mới dừng công việc ở nhà tang lễ.”

Sau khi ông Michael khỏe lại, con gái ông đã quyết định dùng cách tốt nhất mà bà có thể làm được để cảm ơn bác sĩ Fingleton.

Vào ngày 20/7 mỗi năm trong suốt 15 năm qua, bà Audra đều sẽ làm một cái bánh kem, viết trên đó dòng chữ “Cảm ơn bác sĩ Fingleton” rồi để ông Michael đích thân đưa đến văn phòng của vị bác sĩ.

Ông Michael cho hay: “Mỗi năm tôi đều cảm ơn ông ấy, dù cảm ơn thế nào cũng không đủ. Ông ấy rất tuyệt, chính ông ấy đã cứu mạng tôi.”

Những chiếc bánh được mang tặng mỗi năm có đôi chút khác nhau, nhưng đều được trang trí hình ảnh trái tim cùng những mũi khâu màu đen.

tặng bánh
(Ảnh: Bà Audra Lalli cung cấp)

Bà Audra đã thay đổi một chút trên chiếc bánh tặng cho ông Fingleton năm nay. Bà đã nướng 20 chiếc bánh cupcake và viết chữ số 15 trên mỗi cái bánh tượng trưng cho ngày kỷ niệm 15 năm đặc biệt này.

Ông Michael chia sẻ rằng: “Chúng tôi như thể bạn bè chứ không chỉ là quan hệ bác sĩ và bệnh nhân. Đây là việc làm thật sự thân thiết mỗi năm một lần.” 

Và đây cũng là cảm nhận của cả bác sĩ Fingleton và gia đình ông Michael.

Tiến sĩ Fingleton nói với đài NBC rằng: “Tôi nghĩ rằng điều này thật sự rất tuyệt, sau đó tôi đã luôn gọi điện thoại cho ông ấy. Điều này có ý nghĩa rất to lớn với tôi, ông ấy luôn ghi nhớ sự nỗ lực của chúng tôi trong việc giúp ông ấy, tôi cảm thấy thật sự rất ngọt ngào.”

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: