Gián không chỉ là loài vật ‘xấu xí’ mà còn có nguy cơ lây lan vi khuẩn, vì vậy nhiều người thường rất ghét loại côn trùng này. Ở Ấn Độ có một người phụ nữ rất sợ gián, thậm chí còn mắc phải chứng bệnh sợ hãi con vật này. Vợ chồng cô đã phải chuyển nhà 18 lần trong vòng 3 năm nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề.

sợ gián, chứng sợ gián
(Ảnh minh họa: Roman Samborskyi/Shutterstock)

Theo Epoch Times, đôi vợ chồng này sống ở thủ phủ Bhopal của bang Madhya Pradesh. Sau khi kết hôn vào năm 2017, người chồng là kỹ sư phần mềm mới biết là vợ mình sợ gián đến mức khó hiểu.

Có một ngày khi vợ anh đang ở trong bếp thì nhìn thấy một con gián, cô đã sợ đến mức la hét thất thanh khiến tất cả mọi người trong nhà đều hoảng sợ. Sau đó, cô không chịu bước vào nhà bếp nữa và nhất quyết phải chuyển nhà.

Vợ chồng họ đã chuyển nhà lần đầu tiên vào năm 2018, thế nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu. 

Sự việc tương tự đã xảy ra ở nhà mới của họ và thế là họ lại phải chuyển nhà. Cứ như thế, đôi vợ chồng này đã chuyển nhà 18 lần trong vòng 3 năm khiến người chồng cảm thấy hết sức khổ sở.

Anh đã từng đưa vợ đi gặp bác sĩ để khám nhưng vợ anh không chịu uống thuốc, cô nói rằng chồng không hiểu vấn đề mà cô gặp phải và cứ cho rằng cô bị bệnh về tâm thần.

Đôi vợ chồng này cũng đã tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn đến từ các tổ chức dịch vụ xã hội với hy vọng có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của họ nhưng rồi cũng thất bại.

Người chồng cho biết khi vợ anh nhìn thấy gián, cô không chỉ la hét thất thanh mà còn ném đồ đạc trong nhà ra đường. Anh đã quá chán nản cuộc sống kiểu này rồi, vì vậy anh quyết định ly hôn với vợ.

Tạp chí Time đã trích dẫn lời của giáo sư sinh thái học Jeffrey Lockwood đến từ trường Đại học Wyoming của Mỹ rằng sở dĩ loài gián khiến con người sợ hãi là vì ở chúng có rất nhiều đặc điểm gây phản xạ sợ hãi và “ghê tởm”.

Loài gián trông có vẻ nhớt nhớt, không chỉ gây cảm giác buồn nôn mà còn có mùi hôi hám, ngoài ra chúng còn khiến chúng ta lo sợ về các vấn đề về bệnh tật và ô nhiễm.

“Chứng bệnh sợ gián” (katsaridaphobia) có thể dẫn đến những phản ứng sinh lý khi nhìn thấy gián như khóc lóc, la hét và thậm chí là hoảng loạn.

Minh Ngọc

Xem thêm: