Trong khi nhiều người qua đường tỏ ra thờ ơ, thì một cô bé đã đến và ân cần giúp đỡ 2 người lạ đang cố gắng giải quyết đống đổ nát sau khi gặp tai nạn trên đường đi làm. Việc làm tốt bụng của cô bé khiến nhiều người cảm kích.

Vài tháng trước, một vụ va chạm nguy hiểm giữa xe tải và xe bồn đã xảy ra tại Fall River thuộc Nova Scotia (Canada). Hai công nhân Fred Crooks và đồng nghiệp Isaac Mantley đã may mắn sống sót và không bị thương sau vụ tai nạn đáng sợ này, tuy nhiên, hai người họ đã phải ở lại hiện trường trong suốt nhiều giờ cho đến khi mọi chuyện được giải quyết.

Hôm đó là một ngày nóng bức và rất nhiều người lái xe “lướt qua” vụ tai nạn mặc cho phía bên kia đường là một đống hỗn độn.

Nhưng có một cô bé dắt theo 2 chú chó đã dừng lại và giúp đỡ 2 người bị nạn bằng tâm hồn trẻ thơ hào phóng và chu đáo của mình. Cô bé đáng yêu này tên là Robin McElroy, 11 tuổi.

Cô  bé 11 tuổi ân cần giúp đỡ 2 người lạ mặt gặp nạn trên đường
Cô bé đáng yêu Robin McElroy. (Ảnh chụp YouTube/The Enfield Weekly Press & The Laker)

Ông Crooks chia sẻ rằng “Cô bé ấy đã thắp sáng ngày hôm ấy của tôi. Cô bé thậm chí không biết liệu tôi có phải là ông kẹ hay là người đến từ Mặt trăng hay không.”

Dù vậy, những người lạ này không hề khiến Robin lo lắng, điều duy nhất mà cô bé quan tâm là sự an toàn của họ. Cô bé liên tục quay lại để xem họ có ổn không và có cần mình mang gì cho họ hay không.

“Khi quay lại lần thứ hai, cô bé đi rất nhẹ vì trên tay đang cầm một ly nước lạnh và cố gắng không để nước sánh ra ngoài. Cô bé cũng mang cho chúng tôi một vài thứ khác và đã biến một ngày tồi tệ thành một ngày tốt đẹp. Cô bé rất tốt bụng và chu đáo.” – ông Crooks cho biết.

Cô  bé 11 tuổi ân cần giúp đỡ 2 người lạ mặt gặp nạn trên đường
Cô bé Robin mang nước và thức ăn đến cho 2 người đàn ông gặp nạn. (Ảnh: Facebook Chelsea Crooks)

Con gái ông Crooks, cô Chelsea nói: “Sự tốt bụng của cô bé quý giá hơn bất cứ điều gì khác.” Và cô đã chia sẻ câu chuyện này lên facebook, hy vọng sự việc sẽ truyền đến được tai bố mẹ Robin, đồng thời giúp cha mình gửi lời cảm ơn đến cô bé. May mắn thay là mẹ của Robin đã đọc được câu chuyện này, bà cho biết mình rất tự hào vì con gái. 

“Cháu nghĩ rằng bất cứ ai nhìn thấy việc này đều sẽ làm như thế. Cháu nghĩ mọi người sẽ luôn cố gắng làm người tốt ạ.” – cô bé Robin McElroy chia sẻ.

Thanh Vân

Xem thêm: