Gần đây, cô bé Alena Analeigh Wicker, mới 13 tuổi, đã được nhận vào một trường y khoa nổi tiếng, trở thành học sinh Mỹ gốc Phi nhỏ tuổi nhất trong lịch sử nước này được nhận vào một trường y. 

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Alena Analeigh (@thebrownstemgirl) chia sẻ

Cô bé Alena Analeigh Wicker, 13 tuổi đến từ Texas, Hoa Kỳ, mặc dù trông còn khá non nớt nhưng đã vào học để lấy bằng của 2 trường đại học. Hơn nữa cô bé còn sớm được nhận vào trường đại học Alabama – Birmingham theo chương trình Burroughs Wellcome Scholars dành cho học sinh xuất sắc, trở thành sinh viên người Mỹ gốc Phi trẻ tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Vào tháng 5 năm nay, Alena, với danh hiệu “cô gái thiên tài”, đã xuất sắc đạt được bằng cấp để vào Trường Y Heersink thuộc Đại học Alabama. Dự kiến sẽ nhập học vào năm 2024

Cô bé đã chia sẻ những tin tức thú vị trên Instagram ngay sau khi nhận được thư chấp nhận của mình. Cô nói: “Để đạt được mục tiêu và thực hiện ước mơ của mình, em đã rất nỗ lực.”

Cô bé được mẹ Daphne McCarter nhận nuôi sau khi chào đời không lâu. Mẹ nuôi McCarter đã đưa cô về Texas và nuôi nấng và chăm sóc rất cẩn thận. Cô bé có năng khiếu từ khi còn nhỏ, đọc sách năm 3 tuổi, tự học các khóa học trung học năm 11 tuổi, và theo học cả Đại học Bang Arizona và Đại học Oakwood ở Alabama sau khi tốt nghiệp trung học năm 12 tuổi. Trở thành cử nhân khoa sinh học.

Theo dự kiến, sau khi hoàn thành 2 bằng đại học riêng biệt vào mùa xuân năm 2024, cô bé ​​sẽ theo học Trường Y của Đại học Alabama Helsinki vào mùa thu cùng năm.

Alena nói: “Em yêu trường học, em thích học, thích đọc và em khao khát có được kiến ​​thức!”

Điều đáng ngạc nhiên là Alena vẫn có thể chơi bóng, đi mua sắm, xem phim, ca hát, nấu ăn cùng bạn bè trong thời gian bận rộn với bài vở. Cô bé có một cuộc sống rất thú vị.

Dù cuộc sống đặc biệt như vậy, Alena vẫn cảm thấy mình chỉ là một đứa trẻ 13 tuổi bình thường, điểm khác biệt là cô bé biết quản lý thời gian rất tốt và rất tự giác. Đồng thời, cô bé luôn biết ơn mẹ: “Mẹ em thật tuyệt, mẹ đã dạy em không ngừng nghĩ xa hơn. Mẹ đã cho em rất nhiều cơ hội, không chỉ là về vật chất, mẹ còn cổ vũ em rất nhiều.”

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Alena Analeigh (@thebrownstemgirl) chia sẻ

Còn nhớ, ở trường tiểu học, cô bé Alena hay bị bạn cùng lớp bắt nạt vì “quá thông minh”. Sau đó, cảm thấy tiến độ giảng dạy của trường không đáp ứng được nhu cầu của mình, cô bé bắt đầu tự học ở nhà. Đến năm lớp 5, cô bé quay trở lại trường để phát triển khả năng hòa đồng với bạn bè cùng trang lứa, và tự học các khóa trung học khi tan học trở về nhà.

Alena cho biết luôn hy vọng sẽ theo đuổi một bằng y khoa để giúp đỡ những người có nhu cầu. “Em muốn nghiên cứu chủ yếu về miễn dịch học virus và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương, những người không được chăm sóc sức khỏe, em đam mê công việc đó.” Cô bé mong muốn đạt được mục tiêu trở thành bác sĩ vào năm 18 tuổi.

Khi nói đến việc học của mình, Alena không chỉ tập trung vào lớp học. Vào mùa hè năm 2021, cô bé cũng đã trở thành thực tập sinh trẻ nhất của NASA khi mới 12 tuổi và hy vọng một ngày nào đó sẽ được làm việc tại NASA.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Alena Analeigh (@thebrownstemgirl) chia sẻ

Ngoài ra, cô bé cũng đã nhận được một số giải thưởng và danh hiệu, bao gồm cả việc trở thành ứng cử viên cho “Kid of the Year 2022″ của Tạp chí Time.

Alena gửi đến các bạn cùng trang lứa đừng rằng: “Đừng nên nghĩ bạn còn quá trẻ để có thể làm được mọi việc. Mình nghĩ mình đã chứng minh được rằng chỉ cần làm việc chăm chỉ bằng cả trái tim thì bản thân có thể làm được bất cứ điều gì mình muốn.”