Cô bé Gabi Mann 8 tuổi sinh sống ở vùng Seattle nước Mỹ đã chia sẻ đồ ăn của mình cho bầy quạ, và để tỏ lòng biết ơn với cô bé, những chú quạ này đã tặng cho cô bé một bộ sưu tập ý nghĩa. Câu chuyện này có lẽ càng khẳng định thêm cho nhận định rằng động vật cũng có cảm tình, suy nghĩ và cảm xúc.

(ảnh: Lisa Mann)
(Ảnh: Lisa Mann)

Giống như bao bé gái cùng lứa tuổi, Gabi Mann cũng sở hữu một bộ sưu tập những đồ vật ấn tượng xinh xắn. Bộ sưu tập của cô bé gồm những hạt cườm, một bông tai màu lam, bóng đèn điện nhỏ xíu, một cái kẹp giấy, một cái vít gỉ… Nhưng điều khác biệt với những người bạn khác, Gabi không tự mình sưu tầm những “kho báu” này, mà là những chú quạ đã “thu thập” cho cô để báo đáp ân huệ của cô.

Câu chuyện về mối quan hệ đặc biệt giữa cô bé Gabi và những chú quạ bắt đầu vào năm 2011, khi Gabi mới chập chững biết đi, cô bé hay vô tình làm rớt đồ ăn dọc đường. Chẳng mấy chốc, bầy quạ đã “để mắt” đến Gabi, và chúng luôn quanh quẩn quanh nhà cô bé để nhặt những mảnh vụn đồ ăn mà cô bé làm rơi.

Đến năm 2013, khi Gabi lớn hơn và ở độ tuổi tới trường, Gabi đã quyết định chia sẻ nhiều đồ ăn của mình hơn nữa cho bầy quạ. Cô bé đã bớt lại bữa trưa ở trường do mẹ chuẩn bị ở nhà cho lũ quạ trên đường từ nhà tới bến xe. Kể từ đó bầy quạ luôn xếp hàng đợi Gabi trên đoạn đường từ nhà đến trạm xe buýt.

Video Gabi Mann cho quạ ăn trong vườn nhà:

Không chỉ là thức ăn vụn, mà mỗi sáng cô còn đổ nước sạch vào một chiếc máng nhỏ, và đặt đồ ăn như đậu phộng, thức ăn dành cho chó, và những đồ ăn thừa của gia đình cho lũ quạ. Trong khi cô bé bày biện thức ăn, lũ quạ đậu trên đường dây điện chờ đợi và kêu lên thích thú.

Dường như những chú quạ này hiểu và cảm động trước tấm lòng lương thiện của cô bé, chúng không ngừng tha những món đồ nhỏ nhắn dễ thương tới thả trong vườn nhà của Gabi Mann để trả ơn cô bé. Kể từ đó câu chuyện “ăn khế trả vàng” ngoài đời thực bắt đầu.

trả ơn
“Kho báu” của Gabi bao gồm một chiếc kẹp giấy màu xanh lam, một mảnh ghép Lego, một ốc vít và một món đồ hình trái tim màu ngọc trai..v.v.. (Ảnh: The Bittersweet Life/Twitter)

Bộ sưu tập của cô bé cũng gồm một quả cầu bạc siêu nhỏ, một nút tròn màu đen, một miếng bọt xốp màu đen bạc màu, một mảnh Lego màu lam. Mặc dù nhiều đồ vật đã bị hư hỏng và bám đầy bụi đất, song cô bé rất nâng niu chúng, với cô bé, những món đồ này còn quý hơn vàng.

Cô bé cẩn thận phân loại và dán nhãn, cất giữ những món đồ mà lũ quạ mang tới trong những chiếc hộp riêng để bảo quản chúng trong tình trạng tốt nhất có thể.

>> Câu chuyện cảm động về Vua Chim – người dành trọn cuộc đời cho những chú chim

Khi được hỏi Gabi thấy món quà nào có giá trị nhất, em cho hay với em món quà hình trái tim màu ngọc trai là ý nghĩa hơn cả. Bởi theo em món quà đó cho thấy bầy quạ yêu mến em đến mức nào.

Mẹ của Gabi không hề bận tâm về việc cô bé đã chia sẻ phần lớn bữa trưa ở trường cho lũ quạ, và cô rất vui mừng khi thấy con của cô yêu động vật và sẵn lòng chia sẻ đồ ăn với chúng. Cô cũng thừa nhận rằng bản thân cô đã không hề quan tâm đến bầy quạ cho đến khi cô con gái Gabi bé bỏng cho chúng ăn.

dan qua
Bầy quạ đang ăn trong vườn nhà Gabi. (Ảnh: youtube)

Mẹ Gabi thường xuyên chụp ảnh bầy quạ. Có một lần khi cô đang cố gắng chụp ảnh chú đại bàng đang lượn quanh khu phố, cô bị rơi mất ống kính máy ảnh. Sau đó, một chú quạ đã tha nó về và thả ở trong sân vườn nhà cô. Và với cô, có lẽ đó “món quà” tuyệt vời nhất mà những con quạ dành cho cô, nó khiến cô vô cùng xúc động.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy thích thú với những chuyến viếng thăm của bầy quạ. Hơn 50 hàng xóm láng giềng đã ký tên yêu cầu cô bé chấm dứt việc cho quạ ăn và 2 người hàng xóm còn đệ đơn kiện cô bé lên chính quyền Seattle, bởi họ sợ rằng một lượng lớn chim chóc như vậy sẽ ngây nguy hiểm cho nhà cửa và tài sản của họ.

Theo MNN
Minh Minh

Xem thêm: