Sống tại Hereford, Anh quốc, cô bé Chloe mới 7 tuổi đã có tham vọng hơn hẳn chúng bạn đồng trang lứa, đó chính là được làm việc tại công ty Google.

Say mê máy tính bảng Kindle Fire cùng những con robot, và hoàn toàn bị thuyết phục bởi ý tưởng bắt đầu làm việc ở nơi có những chiếc ghế lười, xe go-kart và cầu trượt dành cho trẻ em, Chloe đã quyết định nộp đơn xin việc tại Google.

Dưới đây là bức thư của Chloe, được cha cô, ông Andy Bridgewater chia sẻ:

(Ảnh: Andy Bridgewater)

“Gửi ông chủ Google”

“Tên cháu là Chloe và khi cháu lớn lên cháu muốn làm việc với Google. Cháu cũng muốn làm việc tại một nhà máy chocolate và thi bơi lội tại Olympics. Cháu đi bơi vào ngày thứ Bảy và thứ Ba. Bố cháu nói là cháu có thể ngồi trên ghế lười, trượt xuống cầu trượt và cưỡi xe go-kart khi làm việc tại Google.

Cháu cũng thích máy tính và có một chiếc máy tính bảng để chơi game. Bố cháu tặng cho cháu một trò chơi mà cháu phải di chuyển một con robot lên và xuống những ô vuông, bố nói rằng nó tốt cho việc học máy tính. Bố cũng nói một ngày nào đó sẽ mua cho cháu một cái máy tính. Cháu 7 tuổi và giáo viên nói với bố mẹ cháu, rằng trong lớp cháu học rất giỏi; cũng giỏi đánh vần, đọc và tính toán nữa. Bố nói rằng nếu tiếp tục học giỏi thì một ngày cháu có thể có một công việc tại Google.

Em cháu Hollie cũng rất thông minh, nhưng bé thích búp bê và quần áo, em ấy 5 tuổi. Bố bảo cháu gửi đơn ứng tuyển để có công việc tại Google. Cháu không biết đơn ứng tuyển là gì, nhưng bố bảo viết một lá thư cũng được. Cảm ơn vì đã đọc thư, cháu chỉ từng gửi một lá thư khác và đó là dành cho ông già Noel. Xin chào!

Chloe Bridgewater, 7 tuổi”

Rất dễ thương, phải không?

Có lẽ bạn cũng đoán được cô bé thích thú đến nhường nào khi nhận được lá thư trả lời của Giám đốc điều hành Google – ông Sundar Pichai, ông đã khuyến khích cô bé theo đuổi ước mơ của mình.

Ông viết: “Chú rất mong nhận được hồ sơ xin việc của cháu khi cháu hoàn tất việc học ở trường! 🙂 “.

Hãy cùng xem bức thư được chia sẻ rộng rãi trên LinkedIn của Andy vào đầu tuần này:

photo-1-1487233757126
(Ảnh: Andy Bridgewater)

>>Bài học giá trị qua ‘Lá thư Tổng thống Lincoln gửi đến thầy hiệu trưởng của con trai’

“Gửi Chloe,”

“Cảm ơn cháu rất nhiều vì bức thư. Chú rất vui vì cháu thích máy tính và robot, và hy vọng rằng cháu sẽ tiếp tục học về công nghệ. Chú nghĩ rằng nếu cháu tiếp tục chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ, cháu có thể thực hiện bất kỳ điều gì cháu ấp ủ, từ chuyện làm việc tại Google đến bơi tại Olympics. Chú rất mong nhận được hồ sơ xin việc của cháu khi cháu hoàn tất việc học ở trường! 🙂

Chúc gia đình và cháu mọi sự tốt lành.

Chân thành,

Sundar Pichai
CEO”

Trong bài đăng trên LinkedIn này, Andy nói rằng bức thư từ Sundar Pichai làm Chloe tự tin lên rất nhiều, vì cô bé đã từng bị tai nạn xe một năm trước.

Cô bé Chloe Bridgewater bên cạnh cha, Andy. (Ảnh: Andy Bridgewater)

Hiện tại, cha của Chloe – ông Andy đang làm nhân viên bán hàng cho một nhà sản xuất các bộ phận hệ thống làm lạnh. Và niềm hào hứng được làm việc của bé Chloe đã bắt đầu khi cô hỏi cha về nơi làm việc lý tưởng.

Ông đã trả lời: “Ồ, Google là nơi làm việc rất tốt.” vì những đặc quyền nổi tiếng thế giới và công việc tuyệt vời mà công ty mang lại.

Khi Chloe quyết định rằng mình sẽ làm việc ở đó, cha cô đã khuyến khích cô nộp đơn.

Phản hồi của Pichai đã làm tăng động lực phấn đấu làm việc cho Google của Chloe lên gấp đôi. Andy cho biết hiện con gái ông đang muốn tìm cách vào các công ty ở thung lũng Silicon thông qua TV và nói chuyện với phương tiện truyền thông.

Mặc dù từ chối, nhưng CEO của Google đã khuyến khích cô bé tập trung vào việc học và phát triển các kỹ năng của mình.

Về phần Andy, ông đang muốn cải thiện kỹ năng công nghệ của mình để có thể đồng hành cùng Chloe.

Theo Business Insider
Hoàng Vũ

Xem thêm: