Mọi người đều mong mình có một cái tên hay, ý nghĩa và khác biệt với mọi người, nhưng đôi khi đặt tên quá đặc biệt cũng dễ gây phiền phức, khiến chủ nhân cái tên phải ‘khóc dở mếu dở’.

Ở Mỹ có một cô bé 5 tuổi tên là Abcde, không lâu trước đây, cô bé cùng bố mẹ đi chuyến bay của hãng Hàng không Southwest Airlines về nhà, nhân viên mặt đất của hãng đã chỉ trỏ, thậm chí cười cợt vì cái tên đặc biệt của cô bé, thẻ lên máy bay còn bị chụp hình lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Mẹ của cô bé vô cùng bất mãn vì việc này và đã khiếu nại Hãng hàng không Southwest Airlines, mới đây hãng này đã gửi lời xin lỗi đến gia đình cô bé.

Có ít nhất 373 bé gái được đặt tên là Abcde ở Mỹ

Theo đài KABC và trang Insider, mới đây ở tiểu bang Texas của Mỹ có một người mẹ tên là Traci Redford đưa con gái Abcde (5 tuổi) đi máy bay từ Santa Ana thuộc tiểu bang California đến El Paso thuộc bang Texas. Nhưng khi lên máy bay thì nhân viên mặt đất của hãng hàng không Southwest Airlines bắt đầu chỉ trỏ, cười cợt sau khi nhìn thấy tên của Abcde, họ còn nói với các nhân viên khác về hai mẹ con.

Cô Traci vô cùng bất mãn về điều này, cô quay lại nói với các nhân viên: “Này, tôi nghe thấy những gì các người nói đấy, nếu tôi nghe thấy thì có nghĩa là con cái tôi cũng nghe thấy, tôi sẽ rất cảm kích nếu các người chịu dừng lại.”

Cô Traci còn cho hay: “Khi tôi ngồi ở đó, họ đã chụp lại thẻ lên máy bay của tôi rồi chia sẻ lên mạng xã hội để cười cợt con gái của tôi. Có người nhìn thấy trên Facebook nên tôi mới biết được việc này và đã khiếu nại Hãng hàng không Southwest Airlines. Sau hai tuần khiếu nại, hãng này vẫn không hề có phản ứng gì cả.”

Sau khi sự việc này bị công bố, Southwest Airlines đã gửi lời xin lỗi và cho biết rằng họ sẽ điều tra nhân viên có liên quan đến việc này.

Tuy Abcde không phải là cái tên thường gặp như Emma hay Olivia, nhưng không phải là chưa từng có. Theo trang BabyNameWizard.com, cái tên Abcde được phát âm là “Ab-ci-dee”, có những cái tên tương tự như Ce-Ce, Sidy, Abby, Xyzzie, Aebi và Seedy. Vào năm 2004, trang tin tức online Vocativ từng đưa tin, trong vòng 30 qua đã có 328 bé gái được đặt tên là Abcde, trong đó có 32 bé sinh năm 2009.

Cô bé ở Mỹ có tên... Abcde
(Ảnh: YouTube)

Còn theo trang Insider, ở Mỹ, có ít nhất 373 bé gái được đặt tên là Abcde. Đầu tiên có thể là vào năm 1880 đã có người đặt cái tên này rồi. Đến năm 1990, Abcde được chính thức ghi vào danh sách tên người dân của liên bang.

Trang Vocativ cho biết, cái tên Abcde hầu như phổ biến ở Hawaii. Tư liệu của Cục an sinh xã hội cũng cho thấy, 5 bé sinh năm 1990 được đặt tên Abcde đều ở Hawaii.

Khi tra trên mạng thì có thể thấy rằng Abcde Zoller là vận động viên bóng rổ ở trường Đại học Hawaii và Abcde de Coito là người dạy nhảy Samba ở Hawaii. Blogger NameCandy chỉ ra rằng, cái tên này thường xuất hiện trong những gia đình ở New Mexico và Latin.

Đương nhiên là cái tên này khá ít gặp, các tài liệu cho thấy, bắt đầu từ năm 2000, Abcde không lọt trong danh sách 1.000 cái tên đầu tiên.

Minh Ngọc

Xem thêm: