Cô Charlotte Drake được thông báo một tin khủng khiếp nhất trong đời chỉ 1 tuần trước buổi hôn lễ với vị hôn phu Luke mà cô hằng mong đợi. Và sự lựa chọn của chú rể đã khiến mọi người cảm động.

Charlotte cho biết cô luôn muốn kết hôn và làm mẹ ngay từ khi còn trẻ. “Tôi đã lên kế hoạch kết hôn khi còn là một cô bé.”

Sau khi đính hôn với Luke, cô Charlotte đã bắt đầu chuẩn bị cho hôn lễ mơ ước và dành hết tâm huyết cho ngày trọng đại này của mình.

cô dâu bị ung thư, cô dâu, chú rể
(Ảnh: tellandsellstories.co.uk)

Tuy nhiên, một điều không may xảy ra là cô bị chẩn đoán mắc ung thư vú chỉ một tuần trước ngày cưới. “Tôi vẫn không thể tin được rằng mình bị ung thư. Khi được chẩn đoán mắc bệnh, tôi 30 tuổi, trong gia đình tôi không ai có tiền sử mắc căn bệnh này, tôi không hút thuốc, hiếm khi uống rượu và rất khỏe mạnh.”

“Khoảnh khắc trước khi bước vào bệnh viện để nhận kết quả, tôi đang vất vả lựa chọn xem nên mua chiếc váy màu gì trên mạng cho tuần trăng mật của mình. Một giờ đồng hồ sau đó, tôi được cho biết mình bị mắc ung thư.”

“… Và tôi đã không thể tin rằng mình chỉ vừa mới lo lắng về một chiếc váy.”

Sau đó cô nói với vị hôn phu Luke, bố mẹ cô, chị gái và các phù dâu về việc cô sợ rằnh cô sẽ “hủy hoại cuộc đời anh ấy”.

“Tôi tin chắc rằng cuộc đời mình đã kết thúc và nói với Luke rằng chúng tôi không nên kết hôn.”

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phá hủy cuộc đời anh ấy và tôi không muốn làm vợ anh ấy, tôi sẽ chết. Tôi cảm thấy như mình đang tước đi ngày cưới trọng đại của anh ấy.”

“Nhưng anh ấy rất tuyệt vời, anh ấy đã nói với tôi rằng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục dù có chuyện gì xảy ra.”

Charlotte đã cố gắng giữ tinh thần tích cực cho đến ngày kết hôn. “Khi đám cưới của chúng tôi đến gần, tôi nhớ mình đã nghĩ rằng đây có thể là lần cuối cùng mọi người thấy tôi đẹp nhất, vì vậy, hãy biến nó thành một ngày thực sự tuyệt vời.”

cô dâu bị ung thư, cô dâu, chú rể
Chú rể Luke vẫn quyết định kết hôn với cô dâu bị ung thư Charlotte. (Ảnh: tellandsellstories.co.uk)

Ba ngày sau hôn lễ, Charlotte được phẫu thuật để loại bỏ tế bào ung thư và bắt đầu hóa – xạ trị.

Việc điều trị khiến buồng trứng của cô bị tổn thương và cô chỉ giữ được hai quả trứng có chất lượng kém. Khi đó, Charlotte sợ rằng giấc mơ làm mẹ của cô đã tan vỡ.

May mắn thay, cô đã mang thai chỉ sau một lần thụ tinh nhân tạo và hiện nay họ đã có một cậu con trai Henry 1 tuổi đáng yêu.

cô dâu bị ung thư, cô dâu, chú rể
(Ảnh: tellandsellstories.co.uk)

Theo kinh nghiệm của mình, cô Charlotte khuyến khích mọi người kiểm tra sức khỏe thường xuyên. 

“Nếu bạn phát hiện một khối u, hãy hành động nhanh chóng. Khi tôi phát hiện thấy khối u của mình, bác sĩ nghĩ rằng đó là u nang mỡ nhưng tôi đã cố gắng để được giới thiệu đến một chuyên gia để tôi có thể được kiểm tra thêm. Căn bệnh ung thư của tôi thuộc loại ác tính và nếu tôi không tích cực chữa trị, các bác sĩ cho biết tôi có thể sẽ không sống được quá 2 năm.”

Theo Mirror.co.uk
Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply