Trong những tình huống cấp bách, cơ thể người sẽ tiết ra rất nhiều adrenaline để ứng phó với tình trạng khẩn cấp, thậm chí còn có thể khiến chúng ta đột nhiên biến thành “siêu nhân”. Mới đây, một cô gái 17 tuổi ở bang California của Mỹ đã dũng cảm lao vào đẩy con gấu mẹ to lớn ra bên ngoài bức tường để cứu những chú chó nhỏ của mình khi thấy nó xông vào vườn nhà.

con gấu
(Ảnh minh họa: Robert BalogPixabay)

Sự việc xảy ra vào ngày 31/5 vừa qua tại nhà của cô gái Haily Morinico ở thành phố Bradbury, miền Nam California. Thành phố Bradburry nằm cạnh chân núi gần Vườn quốc gia Angeles nên đôi khi sẽ có những con gấu hoang dã ghé thăm.

Vào ngày hôm đó, Haily phát hiện thấy có một con gấu mẹ đi cùng gấu con xông vào vườn nhà mình, con gấu mẹ đứng trên bức tường thấp và đối đầu trực diện những chú chó con của cô. Cô đã lập tức không hề do dự xông đến và ra sức đẩy con gấu mẹ, sau đó bế những chú chó con vào trong nhà.

Theo hình ảnh được máy quay an ninh ghi lại, con gấu mẹ dắt theo 2 con gấu con leo lên bức tường thấp khiến đàn chó sủa ầm lên để xua đuổi, tiếp đó, con gấu mẹ đã tấn công một con chó đen lớn và một chú chó con khác xông đến nó. 

Lúc này, Haily đã chạy đến, cô dùng hai tay đẩy con gấu mẹ ra khỏi bức tường rồi bế chú chó con rời khỏi đó. Cuối cùng, con gấu mẹ đã đưa 2 con gấu con đi vào vườn nhà hàng xóm.

Haily cho biết, khi nghe thấy tiếng chó sủa, cô cứ nghĩ là có những con chó khác xông vào vườn chứ không ngờ rằng khi bước ra ngoài thì phát hiện thấy đó không phải là chó mà là con gấu to. Khi đó cô chỉ nghĩ rằng phải bảo vệ những chú chó của mình.

Ngón tay của Haily đã bị bong gân và đầu gối cũng bị xây xước trong lúc “đẩy” con gấu mẹ nên cô không khuyến khích mọi người đánh gấu giống như mình vì quá nguy hiểm và kết quả có thể sẽ còn tồi tệ hơn.

Haily nói với đài KCAL rằng: “Đừng đẩy gấu và đến gần gấu. Chẳng ai muốn gặp phải điều không may cả. Cháu chỉ may mắn là không bị gì mà thôi.”

Gia đình Haily đã nhiều lần gặp phải gấu hoặc các loài động vật hoang dã khác xuất hiện quanh nhà sau khi dọn đến đây vào hồi tháng 2, thế nhưng đây là lần đầu tiên có người trong nhà tiếp cận gấu hoang dã như thế này.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: