Cô Rajacenna van Dam người Hà Lan có tài vẽ tranh chân dung bằng bút chì màu trông giống hệt như ảnh chụp. Đặc biệt là cô còn có tài năng thiên bẩm xuất sắc khi 2 tay có thể vẽ 2 bức tranh khác nhau cùng lúc.

Rajacenna có rất nhiều tài nghệ. Từ năm 4 tuổi, cô đã bắt đầu làm người mẫu cho nhiều công ty, khi 5 tuổi, lần đầu tiên cô tham gia phim truyền hình và 12 tuổi trở thành người dẫn chương trình cho kênh truyền hình mạng đầu tiên của Hà Lan.

Đến năm 16 tuổi, Rajacenna bắt đầu vẽ tranh, nhưng chưa từng theo học bất kỳ khóa vẽ nào. Sau vài tháng, các tác phẩm xuất sắc của cô lọt vào mắt xanh của một nhà xuất bản ở Mỹ, họ đã tập hợp các tác phẩm của cô để in thành sách.

Năm 17 tuổi, cô trở thành một nhà nghệ thuật và bắt đầu vẽ chân dung của những người nổi tiếng.

Rajacenna phát hiện ra tay trái của cô cũng có thể vẽ được, hơn nữa cô còn có khả năng vẽ bằng 2 tay cùng lúc. Có rất nhiều người cho rằng đây là một khả năng khó mà tưởng tượng hay bắt chước được.

Khi Rajacenna bắt đầu vẽ tranh, cô chỉ phải mất 20 phút để hoàn thành một bức vẽ. Nhưng khi kỹ năng vẽ ngày một nâng cao, cô vẽ tinh tế hơn, vì vậy cần nhiều thời gian hơn. Hiện nay, một bức tranh của cô có thể cần đến khoảng vài chục giờ đồng hồ để hoàn thành.

Rajacenna đã chia sẻ những bức tranh và những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của mình lên Youtube, trong đó bao gồm những đoạn clip cô vẽ bằng cả 2 tay cùng lúc.

Dưới đây là một số video để mọi người chiêm ngưỡng kỹ thuật xuất sắc của cô.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply