Một người nhận ra được lỗi sai và biết sửa chữa là điều vô cùng đáng quý. Một cô gái trẻ ở Mỹ mới đây vừa hoàn trả một viên đá cẩm thạch cổ mà cô đã từng lấy trộm từ Bảo tàng Quốc gia Roma của Ý 3 năm về trước, kèm theo lá thư xin lỗi, cô mong nhận được sự tha thứ từ phía bảo tàng. Hành động này của cô khiến giám đốc bảo tàng hết sức cảm động.

(Ảnh: Wikipedia)

Mới đây, Bảo tàng Quốc gia Roma vừa nhận được một món bưu phẩm từ bang Atlanta của Mỹ, bên trong là một viên đá cẩm thạch cổ có dòng chữ “Sam, Love you, Jess, Rome 2017” viết bằng bút lông đen.

Hiển nhiên đây là viên đá bị cô gái có tên là Jess trộm từ bảo tàng để làm quà tặng cho người yêu của cô tên Sam.

Ngoài “món quà lưu niệm” này, bên trong gói hàng còn có một lá thư xin lỗi. Trong thư, cô Jess đã bày tỏ sự áy náy và hối lỗi của mình, đồng thời mong nhận được sự tha thứ từ phía bảo tàng.

Jess tự gọi mình là “kẻ khốn người Mỹ” bởi vì cô đã lấy thứ không thuộc về mình. “Tôi không chỉ trộm nó từ nơi mà nó thuộc về, mà còn viết lên đó, tôi cảm thấy rất tiếc vì điều này.”

“Đây là một sai lầm to lớn, chỉ đến bây giờ khi đã trưởng thành, tôi mới biết rằng sự việc này thật sự quá ấu trĩ và thiếu suy nghĩ.”

Cô nói thêm rằng cô đã thử xóa dòng chữ trên viên đá đi nhưng không được.

Giám đốc Bảo tàng Quốc gia Roma, ông Stéphane Verger nói với truyền thông Ý rằng khi nhìn thấy viên đá này, họ nghĩ cô gái hẳn là còn rất trẻ. Có lẽ cô đã lấy viên đá này để làm quà tặng bạn trai khi đến Rome vào năm 2017.

Ông Verger cho hay, lá thư xin lỗi của cô ấy khiến ông rất cảm động, bởi vì “Cô ấy còn rất trẻ nhưng biết mình đã làm sai.”

Ông tin rằng hành động tự phát này là kết quả của việc tự kiểm điểm có ý thức của cô ấy.

Ông còn nói thêm rằng có lẽ là cô ấy đã tự suy ngẫm lại mình sau khi trải qua trận dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán năm nay và điều này đã khích lệ cô ấy nhận ra lỗi lầm.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: