Một cô gái 20 tuổi ở bang Michigan của Mỹ đã được các nhân viên y tế tuyên bố tử vong khi đã ngừng hô hấp, nhưng vài giờ sau đó, khi nhân viên nhà tang lễ mở túi đựng thi thể để chuẩn bị khâm liệm thì cô bỗng “sống lại”.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23/8 tại Southfield, một vùng ngoại ô phía bắc của Detroit, thành phố lớn nhất của bang Michigan. Cô Timesha Beauchamp bị chứng bại não, cô xuất hiện triệu chứng khó thở và môi tái đi khi ở nhà nên người thân đã nhanh chóng gọi cấp cứu.

Người quản lý đội cứu hỏa Southfield, anh Johnny L.Menifee cho biết các nhân viên cấp cứu đã đến nhà của cô Timesha vào lúc 7 giờ 34 phút sáng, khi đó cô đã ngừng thở.

Họ đã nhiều lần kiểm tra dấu hiệu sống của cô, cũng như nhiều lần thực hiện các biện pháp cấp cứu trong suốt 30 phút để cố gắng cứu sống cô. Họ cũng đã tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ phòng cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Bác sĩ này tuyên bố cô Timesha đã tử vong dựa trên thông tin do nhân viên cấp cứu cung cấp từ hiện trường.

Đội cứu hỏa đã thông báo rằng thi thể của cô Timesha có thể được giao lại cho gia đình lo liệu hậu sự mà không cần phải giải phẫu. Tuy nhiên, khi nhân viên nhà tang lễ mở túi đựng thi thể thì anh này phát hiện cô đang nhìn chằm chằm vào anh và còn thở nên anh đã gọi cấp cứu ngay sau đó.

Luật sư Geoffrey Fieger được gia đình của cô Timesha ủy thác nói rằng mẹ đỡ đầu của cô Timesha đã nhìn thấy cơ thể cô cử động sau khi được tuyên bố tử vong không lâu nên bà đã thông báo với nhân viên cấp cứu, nhưng họ cho rằng đây là cử động vô ý thức do thuốc gây ra nên họ vẫn tin rằng cô đã chết.

Hiện cơ quan chức năng của Southfield đang điều tra vụ việc này. 4 nhân viên của đội cứu hộ có liên quan đang thi hành nghỉ hành chính có lương để đáp ứng quy trình điều tra.

Theo lời ông Johnny L. Menifee, “Họ cảm thấy rất bối rối về sự việc này. Họ không thể tưởng tượng nổi lại có thể xảy ra chuyện như vậy được.”

Thanh Trúc

Xem thêm: